Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018

  08:28 05/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2585

  Sáng 4/4/2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho 42 học viên được tuyển chọn từ đội ngũ cán bộ, giảng viên của hệ thống Học viện và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường bồi dưỡng cán bộ, ngành Trung ương.

  Dự Lễ bế giảng, có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; GS,TS Trần Văn Phòng, Phó Bí thư Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ và toàn thể 42 học viên.

  Trong báo cáo tổng kết lớp học, TS Ngô Ngân Hà chủ nhiệm lớp đã nêu bật những thành tựu mà lớp học đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Mục tiêu của lớp học nhằm giúp đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện; các trường chính trị bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu sâu hơn những tư tưởng, quan điểm cơ bản của C.Mác, Ph.Ănghen, V.Lênin và Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực lý luận liên quan đến quá trình giảng dạy, nghiên cứu, qua đó góp phần nâng cao trình độ lý luận và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Thông qua học tập, nghiên cứu, học viên có điều kiện nhận thức, khẳng định lại những giá trị cơ bản của học thuyết Mác-Lênin còn phù hợp, cần vận dụng và phát triển sáng tạo hơn nữa những vấn đề cần phải nhận thức lại trong điều kiện đổi mới đất nước.

  Trong thời gian học tập, học viên được học tập, nghiên cứu và trao đổi nội dung học tập trong chương trình với giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ có uy tín, giàu kinh nghiệm và tâm huyết của Học viện. Sau hơn 3 tháng học tập nghiêm túc, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và chặt chẽ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; của Vụ Tổ chức - Cán bộ và các đơn vị, phòng ban chức năng trong Học viện, Lớp học đã kết thúc với thành công chung của toàn khóa là toàn thể 42 học viên (100%) được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, trong đó 32 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 74,4%; 10 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 25,6%.

  Những kết quả và thành tích học tập, rèn luyện mà tập thể lớp đã đạt được trong hơn 03 tháng qua là rất đáng khích lệ. Điều quan trọng nhất là lớp học đã thực hiện tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Nhận thức của học viên đều được nâng lên đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Công tác tổ chức lớp chặt chẽ, tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, thực hiện tốt quy chế đào tạo của Học viện.

                                    PGS,TS Nguyễn Duy Bắc phát biểu bế giảng lớp học

  Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc chúc mừng các đồng chí học viên đã hoàn thành tốt chương trình Lớp bồi dưỡng đề ra và cho rằng sự phối hợp chặt chẽ của Ban Tổ chức lớp học, Văn phòng Học viện, Vụ Các trường chính trị, các đơn vị có học viên tham gia lớp thể hiện rõ tinh thần cộng đồng trách nhiệm trong việc đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Đặc biệt, Ban Tổ chức lớp đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, theo dõi sát sao tình hình học tập, rèn luyện của học viên, giải quyết kịp thời mọi vướng mắc của lớp học. Văn phòng Học viện đã dành những điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cho lớp học, đội ngũ cán bộ nhân viên phục vụ nhiệt tình, đầy trách nhiệm;  đội ngũ cán bộ, giảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác đào tạo. Nhiều giảng viên rất nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có kiến thức sâu rộng, vận dụng tốt phương pháp giảng dạy nên đã thu hút được sự chú ý và kích thích được tinh thần hăng say học tập, trao đổi của học viên.

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc  mong muốn mỗi thành viên của lớp học cần tiếp tục tự học, tự đào tạo để nâng cao trình độ nhận thức của mình, đảm bảo phát huy những kiến thức đã được trang bị về kinh điển trong công tác nghiên cứu và giảng dạy lý luận chính trị. Rất mong các đồng chí tích cực phấn đấu, nâng cao trình độ mọi mặt để gánh vác trọng trách phát triển Học viện, các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thời kỳ mới.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

                              PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao chứng chỉ cho các học viên

                                  GS,TS Trần Văn Phòng trao chứng chỉ cho các học viên

                                           Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

  Tác giả: Mạnh Thắng