Bế giảng lớp tập huấn: “Cập nhật kiến thức và kỹ năng về công tác hợp tác quốc tế”

  17:56 29/08/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3116

  Chiều ngày 29/8/2019, Vụ hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng lớp tập huấn: “Cập nhật kiến thức và kỹ năng về công tác hợp tác quốc tế”. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì Lễ bế giảng.

  Báo cáo kết quả lớp tập huấn sau 3 ngày làm việc tích cực và trách nhiệm, PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, đây là lớp tập huấn được mở trong vòng 5 năm qua nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích cho các cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế của Học viện.

  Qua trao đổi và ý kiến của các đồng chí học viên, PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tạo điều kiện để hàng năm tổ chức định kỳ một lớp tập huấn, cập nhật kiến thức, kỹ năng về công tác hợp tác quốc tế cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm công tác hợp tác quốc tế của Học viện; đồng thời triển khai mạng lưới những cán bộ, công chức đã học tập và nghiên cứu ở nước ngoài; tổ chức Hội nghị toàn Học viện đóng góp ý kiến cho công tác hợp tác quốc tế của Học viện.

  PGS,TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại Lễ bế giảng

  Phát biểu bế giảng tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh những đặc thù công việc của các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hợp tác quốc tế của Học viện và hoan nghênh những đề xuất của lớp tập huấn. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho biết, Học viện sẽ sớm tổ chức một Hội nghị đóng góp ý kiến để công tác hợp tác quốc tế của Học viện ngày càng phát triển hơn. Nhân dịp này, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của ban tổ chức lớp tập huấn cũng như toàn thể các đồng chí học viên đã tham gia đầy đủ và hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra.

  Toàn cảnh lớp tập huấn

  Theo chương trình học, học viên đã hoàn thành 06 chuyên đề: Tổng quan về chiến lược hợp tác quốc tế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn 2045; Công tác lãnh sự cho các đoàn đi công tác nước ngoài; Công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch đối ngoại theo quy định của Trung ương; Kỹ năng xây dựng và thực hiện các thảo thuận, điều ước quốc tế, các chương trình, dự án quốc tế, thủ tục và trình ký kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế; Công tác lễ tân ngoại giao Nhà nước trong bối cảnh hiện nay; Sự thay đổi chiến lược của các nước lớn và tình hình thế giới, khu vực hiện nay. Ngày 30/8/2019, lớp tập huấn đi nghiên cứu thực tế tại Hải Phòng./.

  Tác giả: Minh Hằng & Đức Mạnh