Khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác tổ chức và nghiệp vụ công tác đối ngoại dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân cách mạng Lào

  16:37 13/05/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3196

  Sáng ngày 13/5/2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng công tác tổ chức và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đối ngoại dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân cách mạng Lào. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì buổi lễ.

  Cùng dự có đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thành Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Lào và Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Ăm-phay-văn Quảng-mạ-ni-văn, Tham tán Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

                                 PGS,TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại Lễ khai giảng

  Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện khẳng định một trong những biểu hiện của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam đó là hai Đảng, hai Nhà nước luôn phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ từ Trung ương đến địa phương. Trong quá trình đó, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tự hào là nơi đón tiếp, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho đất nước bạn Lào. Đồng chí hy vọng nội dung chương trình bồi dưỡng bao gồm các vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản, cấp bách sẽ đáp ứng phần nào những đòi hỏi về kiến thức, lập trường quan điểm cũng như nhiệm vụ công tác của các đồng chí học viên.

  Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, đồng chí Ăm-phay-văn Quảng-mạ-ni-văn, Tham tán Văn hóa - Giáo dục cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công tác đào tạo cán bộ cho đất nước Lào, đồng thời đánh giá cao chất lượng và những kết quả đào tạo trong nhiều năm qua của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với các học viên Lào. Năm 2019 là năm bản lề quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào năm 2020, trong đó có chuẩn bị nguồn nhân sự. Do đó, đồng chí Ăm-phay-văn Quảng-mạ-ni-văn đề nghị các học viên về dự học cần nỗ lực học tập, tập trung nghiên cứu và tích cực trao đổi để đạt được kết quả cao nhất sau khóa học.

  Lớp bồi dưỡng công tác tổ chức và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đối ngoại dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân cách mạng Lào được tổ chức trong hai tháng, từ tháng 5 đến tháng 7/2019./.

                                               Các đại biểu và học viên dự Lễ chụp ảnh kỷ niệm

  Tác giả: Tin: Đỗ Dung; ảnh: Đức Mạnh