Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII, lớp thứ năm

  08:35 16/09/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2604

  Ngày 15/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII, lớp thứ năm. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng.

  Dự Lễ bế giảng có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương và 41 học viên của Lớp bồi dưỡng.

  Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, dự Lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Học viện; các thầy cô giáo tham gia giảng dạy Lớp bồi dưỡng. 

  Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng

  Báo cáo kết quả tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức mới dành cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII (Lớp thứ năm), đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, từ ngày 20/7 đến 15/9/2020, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức mới dành cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp thứ 5 và cũng là lớp cuối cùng).

  Lớp bồi dưỡng gồm 41 học viên (33 nam, 8 nữ); trong đó, có 20 đồng chí đang công tác tại các ban, bộ, ngành Trung ương; 21 đồng chí công tác các tỉnh, thành phố. Các học viên đều là cán bộ được quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII; trong đó, nhiều đồng chí đang giữ cương vị cấp trưởng và quy hoạch chức danh cấp trưởng của các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị Trung ương hoặc chức danh bí thư, quy hoạch cấp bí thư thành ủy, tỉnh ủy trực thuộc Trung ương. Nhiều đồng chí có trình độ chuyên môn cao, là giáo sư, tiến sĩ ở các lĩnh vực khác nhau, có kinh nghiệm công tác thực tiễn phong phú.

  Theo kế hoạch ban đầu, Lớp bồi dưỡng tiến hành trong 2,5 tháng với 45 chuyên đề, nhưng do tình hình Covid-19 phức tạp nên Ban Chỉ đạo lớp quyết định rút gọn thời gian còn 2 tháng với 36 chuyên đề và vẫn giữ nguyên 6 học phần, trong đó có các học phần về nền tảng tư tưởng lý luận của Đảng, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng… Cùng với đó, tổ chức nghiên cứu thực tế của Lớp thứ năm cũng có những điều chỉnh so với các lớp: theo đó, học viên không đi thực tế mà mời lãnh đạo các địa phương đến lớp học thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng… để học viên nghiên cứu, phân tích, đánh giá, trao đổi và cập nhật kiến thức mới.

  Đội ngũ giảng viên Lớp bồi dưỡng là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trưởng các ban, bộ, ngành, các chuyên gia đầu ngành có uy tín, là những người vừa am tường lý luận, vừa nhiều kinh nghiệm trong quản lý. Do đó, đã tạo được sự tương tác tích cực giữa học viên và giảng viên, mang lại kết quả tốt. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý lớp, qua đó góp phần phát huy tính tự giác của học viên, tạo môi trường thân thiện, “quản lý mà như không quản lý” trong học tập. Sau mỗi học phần, học viên đều thực hiện các bài thu hoạch và có hội đồng chấm độc lập. Điều này giúp phản ánh đúng chất lượng học tập của học viên.

  Kết thúc khóa học, 41 học viên đều được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp; trong đó có 15 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo tại Lễ bế giảng

  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng 41 học viên đã hoàn thành tốt khóa học.

   Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức 5 Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch chiến lược khóa XIII với trên 200 đồng chí tham gia, trong đó Lớp bồi dưỡng thứ năm gồm 41 học viên là các đồng chí đã được các cấp ủy, tổ chức đảng tín nhiệm, giới thiệu đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

  “Các đồng chí vinh dự được Đảng chọn; dân tin; đồng chí, đồng nghiệp tín nhiệm tin tưởng giao trọng trách. Đây là nguồn xây dựng cán bộ cấp chiến lược khóa XIII và sẽ là những người đóng vai trò quan trọng, nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong các nhiệm kỳ tới đây. Do vậy, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thể hiện sự tin tưởng, dành sự quan tâm đặc biệt, sự kỳ vọng lớn lao; thường xuyên chỉ đạo sát sao quá trình chuẩn bị và tổ chức lớp”, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong phát biểu tại Lễ bế giảng.

  Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, nâng cao trình độ lý luận thực tiễn chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên nói chung và lãnh đạo, quản lý nói riêng, nhất là đối với cán bộ cấp chiến lược là những công việc rất quan trọng, mang tính thường xuyên, liên tục và thực hiện suốt đời. Do vậy, trong thời gian tới, các đồng chí học viên phải không ngừng học hỏi, tiếp tục bổ sung, phát triển hơn nữa. Cần vận dụng đúng đắn, nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, góp phần thực hiện thành công công việc chung của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và của đất nước.

  Đặc biệt, sau khóa học này, các đồng chí học viên luôn phải xác định bản thân là những tấm gương sáng, mẫu mực về năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong, lối sống, để xứng đáng với sự quan tâm, tin cậy, mong đợi của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp và nhân dân. "Kết quả tốt đẹp hôm nay chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được tiếp nối, phát huy vào quá trình phấn đấu thường xuyên, liên tục và hiệu quả công tác với hiệu suất cao hơn”, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong phát biểu.

  Đồng chí Phạm Minh Chính tin tưởng sau thời gian nghiên cứu, học tập vừa qua tại mái trường Đảng mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí học viên sẽ có thêm động lực trong những bước trưởng thành tiếp theo.

  Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên.

  Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên.

  Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên.

  Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương trao Bằng khen cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc.

  Tác giả: Mạnh Thắng & Bùi Thanh