Bế giảng Lớp bồi dưỡng Giảng viên các trường chính trị - hành chính tỉnh dành cho cán bộ của Đảng và Nhà nước Lào năm 2019

  18:31 05/12/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 4108

  Chiều ngày 5/12/2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng Giảng viên các trường chính trị - hành chính tỉnh dành cho cán bộ của Đảng và Nhà nước Lào năm 2019. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì buổi lễ. Dự Lễ có đại diện lãnh đạo Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương; Ban Đối ngoại Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện, cùng toàn thể học viên.

  Chương trình Lớp bồi dưỡng Giảng viên các trường chính trị - hành chính tỉnh dành cho cán bộ của Đảng và Nhà nước Lào năm 2019 được xây dựng với 3 nội dung lớn: Các chuyên đề chính khóa thuộc Phần lý luận chung và Phần nghiệp vụ phục vụ thiết thực cho nghiệp vụ của học viên, nghe các báo cáo chuyên đề bổ trợ, các chuyên đề ngoại khóa và các chuyên đề thảo luận; thực hành phương pháp giảng dạy tích cực cho giảng viên; nghiên cứu thực tế tìm hiểu tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Sau 3 tháng học tập nghiêm túc, các đồng chí học viên đã được hệ thống hóa kiến thức triết học Mác - Lênin; lý luận về kinh tế thị trường; mô hình mục tiêu và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; tư tưởng Hồ Chí Minh và những vấn đề về thời đại; văn hóa xã hội chủ nghĩa; xây dựng nhà nước pháp quyền và những vấn đề chiến lược quốc phòng, an ninh. Kết quả, lớp học đã hoàn thành xuất sắc nội dung, chương trình đã đề ra với 100% đạt khá, giỏi.

  Phát biểu bế giảng lớp học, PGS,TS, Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện nhiệt liệt chúc mừng những thành tích học tập mà các đồng chí học viên đã đạt được. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, việc cập nhật kiến thức một cách có hệ thống sẽ tạo thêm niềm tin vững chắc cho các đồng chí học viên vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhân dân Việt Nam và Đảng, Nhân dân Lào đang xây dựng; góp phần củng cố và nâng cao một bước về kinh nghiệm và trình độ xử lý các vấn đề thực tiễn trong nghiệp vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; công tác trường chính trị. Với kết quả này, sau khi về nước, tin rằng các đồng chí học viên sẽ vận dụng thích hợp những kiến thức và kinh nghiệm đã thu nhận được vào thực tiễn công tác và mỗi đồng chí học viên sẽ góp thêm những nhịp cầu vững chắc trong quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

  Một số hình ảnh trao chứng chỉ bồi dưỡng cho học viên:

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao chứng chỉ bồi dưỡng cho học viên

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao chứng chỉ bồi dưỡng cho học viên

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao chứng chỉ bồi dưỡng cho học viên

  Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

  Tác giả: BBT & Đức Mạnh