Khai giảng Lớp tạo nguồn nghiên cứu sinh năm 2020

  19:51 29/06/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 4123

  Sáng ngày 29/6/2020, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp tạo nguồn nghiên cứu sinh năm 2020. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban Chủ nhiệm Đề án 587 dự và chỉ đạo buổi lễ.

  Toàn cảnh buỗi lễ

  Cùng dự có ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, đại diện lãnh đạo các vụ chức năng và viện chuyên ngành của Học viện; các thầy giáo, cô giáo của Học viện và Trung tâm Language Link, cùng 20 học viên.

  Phát biểu khai giảng lớp học, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh đây là lớp tạo nguồn nghiên cứu sinh đầu tiên thuộc Đề án 587 nhằm mục đích tăng cường tính chủ động, tự tin đối với cán bộ, công chức, viên chức đang có mục tiêu dự thi và làm luận án tiến sĩ. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ, vượt qua rào cản tiếng Anh, giúp người học đạt chuẩn đầu vào và đầu ra của đào tạo trình độ tiến sĩ. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc yêu cầu các học viên trong quá trình học tập phải nghiêm túc, dành toàn tâm, toàn lực cho việc học, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật lớp học.

  Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam trân trọng cảm ơn Học viện đã tin tưởng lựa chọn Language Link Việt Nam là đối tác trong đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức. Language Link Việt Nam có mặt tại Việt Nam năm 1996 và là một tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh. Đối với chương trình tạo nguồn nghiên cứu sinh của Học viện, Language Link sẽ cung cấp những phương pháp và chương trình học tốt nhất, cam kết hỗ trợ sát sao đối với từng học viên, phản ánh thông tin về học viên kịp thời cho Học viện. Language Link cam kết sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho người học sau khi kết thúc lớp học. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, ông Gavan Iacono đề nghị người học cần tập trung, tự tin, chủ động chia sẻ để nhận được những hỗ trợ kịp thời từ giáo viên.

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc và Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

  Lớp tạo nguồn nghiên cứu sinh năm 2020 thuộc Đề án 587 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban hành nhằm góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2019-2030. Thời gian học tại lớp tạo nguồn nghiên cứu sinh là cơ hội để người học tập trung nghiên cứu, lựa chọn đề tài, đăng tải các bài báo khoa học, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Nội dung chương trình học gồm tiếng Anh chương trình IELTS và 7 chuyên đề nghiên cứu bằng tiếng Việt. Thời gian học 5 tháng kể từ 29/6 đến hết 16/11/2020.

  Tác giả: Đỗ Dung, Mạnh Thắng