Nâng cao nhận thức và niềm tin của thế hệ trẻ về Đảng

  22:56 07/10/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 5271

  Ngày 07/10, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ phát động tham gia Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn).

  Toàn cảnh Lễ phát động

  PGS, TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì lễ phát động. Tham dự Lễ phát động có đại diện Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (cơ quan thường trực Cuộc thi) và đông đảo giáo viên, học viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

  Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh: Chỉ còn 6 tháng nữa, cả nước ta sẽ chào đón một sự kiện vô cùng trọng đại - đó là kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Với những gì mang lại cho nhân dân ta, dân tộc và Tổ quốc ta trong suốt 90 năm qua, Đảng ta hoàn toàn có quyền tự hào và xứng đáng là lực lượng lãnh đạo duy nhất đối với cách mạng Việt Nam. Nhân dân ta sẽ đời đời khắc ghi công lao to lớn của Đảng vì đã mang lại hòa bình, độc lập, tự do, ấm no và thịnh vượng cho đất nước như ngày hôm nay. Nhưng sẽ thật có lỗi với những bậc tiền bối, những cán bộ, đảng viên đã hy sinh cả cuộc đời mình cho Tổ quốc nếu thế hệ hôm nay không hiểu được quá trình ra đời, phát triển, những thành quả to lớn cũng như những quan điểm, tư tưởng đúng đắn của Đảng trong suốt quá trình lãnh đạo.

  Chúng tôi nhận thức được rằng Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức được phát động hôm nay sẽ là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước thể hiện sự hiểu biết và tình cảm của mình đối với Đảng. Kết quả của cuộc thi sẽ góp phần củng cố và khắc sâu thêm niềm tự hào, niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới cũng như vận mệnh, tương lai của đất nước.

  Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS Phạm Minh Sơn bày tỏ sự ủng hộ, nhất trí cao với mục đích, nội dung, thể lệ của cuộc thi; đồng thời sẽ tham gia cuộc thi một cách đầy đủ, sáng tạo, đạt kết quả cao nhất làm món quà quý giá, đầy ý nghĩa kính dâng lên Đảng kính yêu và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

  Cũng tại lễ phát động, thay mặt các bạn sinh viên của Học viện, em Tạ Thị Hiền (sinh viên năm thứ ba, khoa Lịch sử, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) phát biểu hưởng ứng cuộc thi và nói lên những suy nghĩ của mình: Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” là cơ hội quý báu để chúng em được trang bị, củng cố thêm lịch sử hình thành, phát triển và lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Đảng ta; giúp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên chúng em vững vàng niềm tin, nâng cao nhận thức và hành động cách mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch. Đồng thời, cũng là dịp để chúng em tự soi lại mình, bồi đắp lý tưởng cách mạng, không ngừng phấn đấu, nỗ lực tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Đại diện cho đông đảo các bạn sinh viên Học viện cũng xin hứa sẽ nghiêm túc học tập và nghiên cứu các nội dung về lịch sử của Đảng; hưởng ứng và tham gia cuộc thi với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất./.

  Tác giả: BBT dẫn tin từ www.dangcongsan.vn

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội