Cập nhật thông tin tình hình về Venezuela hiện nay

  14:13 21/02/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2012

  Sáng 21/2/2019, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela phối hợp với Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình Venezuela hiện nay. Dự, chủ trì có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, các cán bộ của Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam; đại diện một số tổ chức hữu nghị trong nước và quốc tế, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Học viện.

                                                           Toàn cảnh buổi chia sẻ, cập nhật thông tin

  Trao đổi tại buổi thông tin, ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam và các đại biểu thông tin về tình hình Venezuela hiện nay; về bối cảnh và tình hình thực tại phức tạp của đất nước; xác định rõ khó khăn, thách thức mà Venezuela đang gặp phải trên một số lĩnh vực kinh tế, đối ngoại;. Các đại biểu tập trung thông tin về khủng hoảng nhân đạo, chiến dịch can thiệp của Mỹ và các biện pháp ngoại giao hòa bình mà Chính phủ và nhân dân Venezuela đang triển khai.

  Trong bối cảnh đó, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam khẳng định, Venezuela sẽ chiến đấu vì một nền hòa bình chân chính, một nền hòa bình vì hạnh phúc nhân dân. Trong quá trình đó, Venezuela ưu tiên giải quyết khủng hoảng dựa trên các biện pháp ngoại giao hòa bình theo đường lối cách mạng Bolivar; trong đó, đối thoại nội bộ, tôn trọng ý chí nguyện vọng của nhân dân và chủ quyền quốc gia, bảo vệ nhân dân và toàn vẹn lãnh thổ; tôn trọng chủ quyền của các quốc gia, quyền tự quyết của các dân tộc và không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác là các nguyên tắc trụ cột trong chính sách đối ngoại của Venezuela.

  Đồng chí Nguyễn Viết Thảo khẳng định nhân dân Việt Nam nhận thức rõ những khó khăn, thách thức mà sự nghiệp cách mạng Venezuela đang phải đối mặt; đồng thời, bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc về triển vọng của cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, dân chủ, công bằng và tiến bộ xã hội ở Venezuela. Đồng chí khẳng định, nhân dân Việt Nam sẽ luôn sát cánh và dõi theo Venezuela, cùng chia sẻ với những khó khăn, thách thức và chung vui với những thành tựu mà Venezuela đạt được trên con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội./.

  Tác giả: Tin: BBT; ảnh: Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội