Công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng

  14:55 23/07/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2420

  Chiều ngày 22/7/2020, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng cho PGS,TS Lý Việt Quang, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.

  Dự buổi lễ có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, Vụ Quản lý đào tạo, Vụ Quản lý khoa học, Vụ Hợp tác quốc tế, Ban Thanh tra, Văn phòng Học viện; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, viên chức Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng cho đồng chí Lý Việt Quang

  Phát biểu giao nhiệm vụ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng đồng chí Lý Việt Quang nhận trọng trách mới, chúc mừng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng đã được kiện toàn đội ngũ lãnh đạo. 

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu, trên cương vị mới, đồng chí Lý Việt Quang cần phát huy tinh thần công tâm, khách quan, tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu đơn vị; cùng tập thể cấp ủy và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đơn vị tiếp nối truyền thống, xây dựng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tiếp tục là một tập thể đoàn kết, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển của Học viện. Trong nhiệm kỳ 5 năm, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị đồng chí tân Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng cần xây dựng, ban hành quy chế và chương trình công tác cụ thể cho hoạt động của toàn đơn vị. Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn cán bộ, công chức, viên chức Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng tập thể lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện tin tưởng giao phó.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ

  Tại buổi lễ, phát biểu chia tay PGS,TS Trần Minh Trưởng, nguyên Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đồng chí Trần Minh Trưởng đối với Học viện nói chung, với các đơn vị mà đồng chí từng công tác nói riêng. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, đồng chí Trần Minh Trưởng là một cán bộ kiên định, bản lĩnh, dám chịu trách nhiệm và luôn nỗ lực tổ chức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao dù ở bất kỳ cương vị, vị trí công tác nào. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, với tinh thần đó, trở lại với công việc chuyên môn, đồng chí Trần Minh Trưởng sẽ tiếp tục hỗ trợ những người kế nhiệm mình, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những viện đầu ngành của Học viện.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tặng hoa chia tay đồng chí Trần Minh Trưởng, nguyên Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng

  Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đơn vị chức năng, các viện nghiên cứu chuyên ngành đối với công tác cán bộ của đơn vị, PGS,TS Trần Minh Trưởng chúc mừng đồng chí Lý Việt Quang đã được tin cậy giao trọng trách mới và tin tưởng đồng chí Lý Việt Quang sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của lãnh đạo Học viện và đồng nghiệp tại đơn vị. Nhân dịp này, PGS,TS Trần Minh Trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, toàn thể lãnh đạo các đơn vị trong hệ thống Học viện và đồng nghiệp tại các đơn vị mà đồng chí đã từng công tác. PGS,TS Trần Minh Trưởng xin hứa, với tư cách người đi trước sẽ cùng chia sẻ, trao đổi, hỗ trợ đồng chí tân Viện trưởng Lý Việt Quang và sẽ luôn nỗ lực trong nhiệm vụ chuyên môn cùng tập thể cán bộ, viên chức Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng hoàn thành các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất được giao.

  Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lý Việt Quang, tân Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã tín nhiệm, giao trọng trách mới; trân trọng cảm ơn toàn thể cán bộ, viên chức Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng đã tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ đồng chí trong những năm qua. Trân trọng tiếp thu các ý kiến giao nhiệm vụ của đồng chí Giám đốc Học viện, đồng chí Lý Việt Quang xin hứa sẽ nỗ lực hết sức để đảm đương trọng trách mới, hoàn thành tốt được các nhiệm vụ được giao trên tinh thần dân chủ, công bằng, đoàn kết và phát triển./.

  Tác giả: Minh Hằng & Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội