Công bố Quyết định về công tác cán bộ của Viện Xây dựng Đảng

  10:52 22/07/2021

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 6725

  Sáng ngày 21/7/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Viện Xây dựng Đảng. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và chủ trì buổi lễ.

  Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Viện Xây dựng Đảng.

  Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ công bố các Quyết định:

  - Quyết định thôi giữ chức danh Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng đối với đồng chí Nguyễn Minh Tuấn từ ngày 1/6/2021 và kéo dài thời gian làm việc để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Viện Xây dựng Đảng đến tháng 5/2022.

  - Quyết định bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng đối với đồng chí Lâm Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng kể từ 1/8/2021, thời hạn giữ chức vụ bổ nhiệm là 05 năm.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tặng hoa và trao Quyết định thôi giữ vụ chức lãnh đạo, quản lý và kéo dài thời gian công tác cho đồng chí Nguyễn Minh Tuấn

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng cho đồng chí Lâm Quốc Tuấn

  Phát biểu tại buổi Lễ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực và cống hiến của đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đối với Học viện nói chung và trên cương vị Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng nói riêng trong nhiều năm qua. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, trong thời gian kéo dài công tác tại Viện Xây dựng Đảng, bằng kinh nghiệm, kiến thức, phương pháp và kỹ năng, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động chung, để Viện Xây dựng Đảng tiếp tục là đơn vị đứng đầu trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng của Học viện.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

  Chúc mừng đồng chí Lâm Quốc Tuấn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, của tập thể cán bộ, công chức đơn vị để đảm nhận cương vị Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trọng trách hết sức nặng nề. Trước những yêu cầu đặt ra trong công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Học viện hiện nay, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu đồng chí Lâm Quốc Tuấn phải tiếp tục kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ tiền bối đi trước, đồng thời phải tạo đột phá với những cách làm mới, tập hợp, tổ chức, quy tụ, đoàn kết được sức mạnh của tập thể cán bộ, giảng viên trong đơn vị, trước hết là trong tập thể lãnh đạo và cấp ủy Viện. Đồng thời cộng tác, phối hợp chặt chẽ với các nhà khoa học, các đơn vị trong và ngoài Học viện để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Học viện.

  Các đồng chí Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng đồng chí Lâm Quốc Tuấn 

  Bày tỏ sự xúc động, tự hào và phấn khởi trước những ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với quá trình công tác của bản thân trong những năm qua, PGS,TS Nguyễn Minh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm sát sao của các đồng chí lãnh đạo Học viện, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong hệ thống Học viện, sự cộng tác, giúp đỡ của các thế hệ cán bộ Viện Xây dựng Đảng. Đồng chí xin hứa sẽ tiếp tục giữ vững bản chất của một người đảng viên, một cán bộ trường Đảng, làm tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp của Học viện, đồng thời dành thời gian chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ của đơn vị. 

  Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ, PGS,TS Lâm Quốc Tuấn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Học viện, đặc biệt là các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã luôn quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể, động viên kịp thời, kiểm tra sâu sát để Viện Xây dựng Đảng có được vị thế và tầm cao mới.

  Trước những trọng trách đang được đặt ra, PGS,TS Lâm Quốc Tuấn ý thức rõ trách nhiệm cá nhân phải là một hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên đơn vị siết chặt đội hình, đoàn kết lực lượng, kết nối và truyền cảm hứng, thể hiện ý chí và khát vọng để xây dựng Viện Xây dựng Đảng trở thành một Viện có bản sắc, hoàn thành các nhiệm vụ của Học viện và hệ thống chính trị giao phó, phát huy và tiếp bước truyền thống vẻ vang của đơn vị.

  Tập thể lãnh đạo, cấp ủy Viện Xây dựng Đảng tặng hoa tri ân đồng chí Nguyễn Minh Tuấn

  Nhân dịp này, PGS,TS Lâm Quốc Tuấn cũng đã gửi lời tri ân của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Viện Xây dựng Đảng đến PGS,TS Nguyễn Minh Tuấn, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - người đã để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường xây dựng và phát triển của Viện Xây dựng Đảng thời gian qua./.

  Tác giả: Đức Mạnh & M.H

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội