Chương trình thiện nguyện của Học viện Chính trị khu vực I tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

  08:28 08/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 914

  Thực hiện kế hoạch hoạt động Công đoàn, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; được sự chỉ đạo của Đảng ủy Học viện, trong 3 ngày từ ngày 5/4 đến ngày 7/4/2019, đoàn công tác của Học viện Chính trị khu vực I do Công đoàn và Đoàn thanh niên Học viện phối hợp đã tổ chức Chương trình hoạt động thiện nguyện tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên”

  Đoàn công tác thiện nguyện do đồng chí Lê Sỹ Thọ Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện làm trưởng đoàn, có sự tham gia của đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, một số đoàn viên là cán bộ, giảng viên trẻ, đại diện học viên các hệ lớp.

  Được khởi động chính thức từ đầu tháng 3/2019, sau một thời gian thực hiện công tác vận động các nguồn lực tài trợ trong và ngoài Học viện, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện đã huy động được hơn 100 triệu đồng tiền tài trợ. Với nguồn lực huy động được nói trên, Công đoàn và Đoàn thanh niên Học viện đã thực hiện xây dựng thư viện lục lăng diện tích 18m2 theo mẫu thiết kế của Quỹ Trò nghèo vùng cao cho thầy và trò Trường THCS Khong Hin, xã Mường Khong. Cùng với đó, khoảng hơn 1.000 đầu sách do chương trình huy động cũng đã được trang bị để tạo nguồn sách cho thư viện.

  Trong 3 ngày công tác tại huyện Tuần Giáo, đoàn công tác đã thay mặt cho các nhà tài trợ trong và ngoài Học viện dự lễ khánh thành thư viện. Đoàn cũng đã trao tặng 300 bộ đồng phục mới cho các em học sinh của nhà trường, trao 36 suất quà và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn xã Mường Khong với tổng giá trị học bổng và quà tặng hơn 50 triệu đồng.

  Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã thăm quan một số di tích lịch sử, cách mạng, ghi đậm dấu ấn chiến công của quân đội ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chiến thắng Điện Biên phủ lừng lẫy.

  Chương trình thiện nguyện tại huyện Tuần Giáo của Học viện Chính trị khu vực I là một hoạt động có ý nghĩa lớn nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ,là sự hưởng ứng tích cực chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát động, thông qua chương trình đã giúp chia sẻ khó khăn với đồng bào, nhân dân, đóng góp sức người, sức của xây dựng công trình thiết yếu phục vụ sự nghiệp giáo dục, động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh nghèo vượt khó, thông qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần vào việc giáo dục ý thức chính trị, bồi dưỡng kiến thức thực tiễn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học viên đang công tác, học tập tại Học viện, đặc biệt là nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên trẻ của Học viện, xây dựng hình ảnh một Học viện Chính trị khu vực I không chỉ mạnh về chuyên môn mà còn có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội./.

  Tác giả: Lê Tuấn Đạt, Học viện Chính trị Khu vực I