Đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào sang trao đổi kinh nghiệm về quản lý nhà nước và xây dựng Đảng tại Học viện

  09:21 23/10/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1126

  Chiều ngày 22/10/2019, Đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào do đồng chí Mỏn Kẹo Chít Tạ Lạt, Trưởng khoa Hành chính học, Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp.

  Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Nhà nước và Pháp luật thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí là giảng viên, cán bộ, công chức, viên thức thuộc Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào.

  Bày tỏ niềm vinh dự được dẫn đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Mỏn Kẹo Chít Tạ Lạt trân trọng cảm ơn PGS,TS Nguyễn Duy Bắc cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đặc biệt là GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào sang Học viện trao đổi kinh nghiệm về quản lý nhà nước bằng pháp luật trong thời đại 4.0 và kinh nghiệmcủng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng. 

  Báo cáo khái quát những kết quả đã trao đổi, đồng chí Mỏn Kẹo Chít Tạ Lạt nhấn mạnh, đây là hai chuyên đề đặc biệt quan trọng đối với Lào hiện nay khi Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng Nhân dân cách mang Lào nhiệm kỳ mới; cũng như những yêu cầu đặt ra trong quản lý nhà nước bối cảnh cách mạng 4.0. Những trao đổi kinh nghiệm này có ý nghĩa rất quý báu để mỗi cán bộ, giảng viên trong Đoàn công tác lần này lĩnh hội và vận dụng vào bài giảng và vị trí việc làm của mình.

  Đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào trao đổi kinh nghiệm về quản lý nhà nước và xây dựng Đảng với các đơn vị chức năng và viện chuyên ngành của Học viện

  Đánh giá cao những kết quả trao đổi kinh nghiệm đã đạt được giữa hai bên, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh luôn hoan nghênh và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học lý luận chính trị với các cán bộ, giảng viên đến từ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào.

  Tại buổi tiếp, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc cho biết thêm, vào tháng 3/2019, tại Thành phố Hải Phòng của Việt Nam, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phối hợp với Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Lào, Viện Khoa học xã hội quốc gia Lào và Thành ủy Hải Phòng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Quản lý nhà nước bằng pháp luật thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam và Lào”. Như vậy, với tư cách là hai trường Đảng cao cấp của hai Đảng, mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào thực sự là minh chứng sống động cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào.

  Nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc “các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của chủ đề đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Để Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và dân dân hai nước Việt – Lào giao phó, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc đề xuất hai bên tiếp tục có thêm những thảo luận, trao đổi chuyên sâu đối với hai chuyên đề quan trọng này.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

  Tác giả: Minh Hằng, Đức Mạnh & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội