Ban Quản lý Dự án "Biên dịch Hồ Chí Minh toàn tập từ tiếng Việt sang tiếng Lào" thăm và làm việc tại Học viện

  16:18 17/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2190

  Nhận lời mời của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong các ngày từ 07-12/4/2019, Ban Quản lý Dự án "Biên dịch Hồ Chí Minh toàn tập từ tiếng Việt sang tiếng Lào" do đồng chí Bounthi Kheuamisay, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học (,Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào), Phó Trưởng Ban Quản lý dự án làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Trong thời gian thăm và làm việc tại Học viện, Đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện.

  Trong buổi tiếp, đồng chí Bounthi Kheuamisay chân thành cảm ơn Học viện đã mời Đoàn sang thăm và làm việc. Tại buổi tiếp, đồng chí đã báo cáo tóm tắt tình hình triển khai thực hiện Dự án Biên dịch Hồ Chí Minh Toàn tập từ tiếng Việt sang tiếng Lào. Đến nay, Dự án đã in xuất bản được 07 tập (từ tập 1 đến tập 8); đang làm thủ tục để xuất bản 03 tập tiếp theo (tập 3,9,10) . Dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành việc in xuất bản 15 tập tập. Riêng bộ từ điển Hồ Chí Minh học dự kiến hoàn thành việc dịch và xuất bản vào Quý I/2020.

  Nhiệt liệt chào mừng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Học viện, đồng chí Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những nỗ lực của hai Ban Quản lý dự án trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án và tin tưởng rằng, trong cuộc họp hai bên sẽ thẳng thắn trao đổi những kết quả đã đạt được; chỉ ra những hạn chế, bất cập còn tồn tại trong việc phối hợp biên dịch và xuất bản bộ sách Hồ Chí Minh Toàn tập sang tiếng Lào, từ đó thống nhất được các biện pháp cơ bản nhằm triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Nhân dịp năm mới của Lào sắp đến, Phó Giám đốc Lê Quốc Lý đã gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào và chúc các thành viên trong đoàn sức khỏe, hạnh phúc và có chuyến công tác thành công.

  Sau buổi chào xã giao Lãnh đạo Học viện, Ban Quản lý dự án của hai Học viện đã tổ chức cuộc họp do đồng chí Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ, Phó Chủ nhiệm Ban Quản lý dự án và đồng chí Bounthi Kheuamisay, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học, Phó Chủ nhiệm Ban Quản lý dự án đồng chủ trì. Hai bên đã xem xét, đánh giá lại quy trình biên dịch, hiệu đính, thẩm định, in và xuất bản các sản phẩm của Dự án.

  Nhằm đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ và có chất lượng, hai bên thống nhất cần tăng cường đội ngũ chuyên gia giỏi của Lào để tham gia hiệu đính và đọc thẩm định trước khi đưa vào in xuất bản. Dự kiến Quý IV/2019 hoàn thành biên dịch và xuất bản 15 tập của Hồ Chí Minh Toàn tập và đến Quý I/2020 sẽ hoàn thành biên dịch và in xuất bản bộ Từ điển Hồ Chí Minh học và Quý II/2020 hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán theo đúng lộ trình của dự án đã được phê duyệt.

  Ngày 12/4/2019 Đoàn lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam./.

  Tác giả: Đoàn công tác.

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội