Câu lạc bộ Cán bộ khoa học trẻ Học viện tổ chức chương trình thao giảng lần IV

  09:29 15/05/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2922

  Sáng 8/5/2019, Câu lạc bộ (CLB) Cán bộ khoa học trẻ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình thao giảng lần thứ IV cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ khoa học trẻ trong hệ thống Học viện.

  Tham dự Chương trình có đồng chí Ngô Ngân Hà, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; TS Phan Mạnh Toàn, Giảng viên Viện Triết học, Ban cố vấn của CLB; TS Vũ Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, Chủ nhiệm CLB Cán bộ khoa học trẻ Học viện; các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm CLB Cán bộ khoa học trẻ Học viện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ trong Học viện.

  Mở đầu Chương trình, TS Lê Thị Chiên, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Cán bộ khoa học trẻ Học viện phát biểu giới thiệu và cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các thành viên trong Ban Cố vấn, đặc biệt là TS Phan Mạnh Toàn; hoan nghênh sự tham gia của các cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên trong hệ thống Học viện. Với tinh thần học hỏi, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên, đồng chí tin tưởng hoạt động thao giảng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho đội ngũ cán bộ trẻ trong lĩnh vực chuyên môn công tác.

  Chương trình thao giảng lần thứ IV được CLB tổ chức thao giảng cho 2 đồng chí: Lê Thị Hà, giảng viên Viện Xây dựng Đảng với bài giảng Xây dựng Đảng là vấn đề then chốt và Bùi Thị Hồng Hà, giảng viên Viện Lãnh đạo học và Chính sách công với bài giảng Bình đẳng giới trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam. Sau khi trình bày bài giảng, các đồng chí đã nhận được nhiều nhận xét, ý kiến đóng góp rất chi tiết và bổ ích, thiết thực từ phía Ban Cố vấn về: phong cách giảng dạy; cách thức chuẩn bị và trình bày bài giảng; cách thức đặt câu hỏi cho học viên và xử lý các tình huống sư phạm... Qua hoạt động thực hành, trao đổi chuyên môn, các giảng viên trẻ có cơ hội được thực hành giảng dạy, tiếp thu ý kiến đóng góp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa sự tự tin, bản lĩnh vững vàng trong công tác.

                                   Các đoàn viên CLB Cán bộ khoa học trẻ tại buổi thao giảng

  Kết thúc chương trình, TS Vũ Thế Tùng thay mặt cho Ban Chủ nhiệm CLB Cán bộ khoa học trẻ đánh giá cao sự nỗ lực của 2 giảng viên trẻ trong quá trình chuẩn bị nội dung bài giảng và tinh thần thao giảng; sự tham gia tích cực của các nhà khoa học, cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên trong hệ thống Học viện đối với các hoạt động của CLB. Đồng chí khẳng định hoạt động thao giảng của CLB Cán bộ khoa học trẻ là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm tạo môi trường, diễn đàn để các đoàn viên, thanh niên, cán bộ khoa học trẻ rèn luyện, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn công tác. Tiếp nối sự thành công của các Chương trình thao giảng lần I, II, III, Chương trình thao giảng lần IV đã tiếp tục khẳng định sự định hướng đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện và Ban chủ nhiệm CLB Cán bộ khoa học trẻ Học viện cũng như tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong cách thức tổ chức của CLB. Hoạt động chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và thực hành thao giảng cho cán bộ trẻ mang lại những giá trị thiết thực, giúp phát huy năng lực của cán bộ khoa học trẻ, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ giảng viên trẻ tiềm năng có chất lượng, đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận chính trị của Học viện, tạo thêm niềm tin và hiệu quả trong việc củng cố và bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng trong bối cảnh hiện nay./.

  Tác giả: Nguyễn Lan, CLB Cán bộ khoa học trẻ Học viện

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội