Gặp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  12:22 05/03/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 5198

  Sáng ngày 5/3/2020, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

  Các đại biểu dự Gặp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  Dự Lễ có các đồng chí: PGS,TS Nguyễn Viết Thảo - Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Duy Bắc – Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện; TS Phạm Thị Thành - Chủ tịch Công đoàn Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, đại diện Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Nữ công, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Học viện; đại diện lãnh đạo và ban nữ công Học viện Chính trị Khu vực I, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng toàn thể cán bộ và học viên nữ đang công tác và học tập trong hệ thống Học viện.

  Buổi gặp mặt năm nay có ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm những dấu mốc quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, nhất là 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 25 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh về bình đẳng giới và 10 năm thành lập Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới.

  Lãnh đạo Học viện tặng hoa và chúc mừng Ban Nữ công Học viện

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc – Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đã dành tặng toàn thể cán bộ nữ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng, phụ nữ Việt Nam và toàn thế giới nói chung những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  Đồng chí khẳng định, thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là ưu tiên hàng đầu trong các chính sách phát triển của Việt Nam. 110 năm qua, các nỗ lực bình đẳng giới và phát triển phụ nữ, có tác động mạnh mẽ và lâu bền, có ý nghĩa sâu sắc đối với các nỗ lực không ngừng nghỉ trong phát huy và phát triển phụ nữ nói riêng và phát triển xã hội nói chung. Bình đẳng giới và tăng quyền năng cho phụ nữ đã và đang trở thành một nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự phát triển và hành động trên toàn thế giới.

  Về phía mình, với tinh thần ngày 8-3 bất diệt, với sự cam kết của phụ nữ, với sự hỗ trợ của mọi lực lượng trong xã hội, trên toàn thế giới, phong trào giải phóng phụ nữ đã và đang giành được những thành tựu lớn lao trên nhiều lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội.

  Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ Học viện nói riêng đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của Học viện.

  Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao vai trò phụ nữ và công tác nữ, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, các đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi để mỗi chị em đang công tác, học tập tại Học viện được phát triển trên cơ sở tiềm năng, năng lực và trách nhiệm chính trị cụ thể trong tổng thể mối quan hệ hài hòa giữa công việc-và cuộc sống giá đình, cá nhân-và tập thể cơ quan, đơn vị, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại Học viện.

  Thay mặt nữ cán bộ nữ Học viện, Trưởng Ban nữ công Trần Thị Thanh Thủy đã phát biểu chia sẻ niềm tự hào khi được tham gia và đóng góp vào sự phát triển của Học viện nói riêng, sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị nói chung. Đồng chí cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, lãnh đạo các đơn vị đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cán bộ nữ ngày càng trưởng thành.

  Tại buổi lễ, Ban Giám đốc Học viện đã tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, công chức nhận danh hiệu Giáo sư, phó giáo sư năm 2019; nữ cán bộ công chức bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ và Luận văn Thạc sĩ trong năm 2019.

  Lãnh đạo Học viện tặng hoc chúc mừng nữ cán bộ, công chức bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ trong năm 2019

  Lãnh đạo Học viện tặng hoc chúc mừng nữ cán bộ, công chức bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ trong năm 2019

  Lãnh đạo Học viện chụp ảnh kỷ niệm với nữ cán bộ Học viện

  -----------

  Để ưu tiên cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, học viên và người dân, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã dừng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với sự tham gia đông đủ của toàn thể cán bộ nữ công chức, viên chức của Học viện và 02 Học viện khu vực phía Bắc là Học viện Chính trị khu vực I, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; thay vào đó, chuyển sang tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo, công đoàn và ban nữ công các đơn vị trực thuộc Học viện./.

  Tác giả: Bùi Thanh & Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội