Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba thăm và làm việc tại Học viện

  15:03 15/10/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 6397

  Trong tuần làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 đến ngày 18/10/2019, sáng ngày 15/10/2019, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Victor Gaute López, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba làm Trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi nói chuyện tại Học viện. Đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp.

  Đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp và làm việc

  Đoàn Cuba có các đồng chí Thứ trưởng thứ nhất Bộ Truyền thông, Cục trưởng Cục Công nghệ và Hệ thống thuộc Bộ Nội vụ, Cục trưởng Cục Tin học trực thuộc Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng, các cán bộ thuộc Ban Chấp hành Trung ương, Ban Tư tưởng Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương.

  Về phía Việt Nam, các khách mời có đại diện lãnh đạo Vụ Trung Đông, châu Phi, châu Mỹ La tinh, Ban Đối ngoại Trung ương, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội. Đoàn Học viện đón tiếp là các đồng chí lãnh đạo một số các đơn vị chức năng và viện chuyên ngành.

  Nhiệt liệt chào mừng đồng chí đồng chí Victor Gaute López và Đoàn đại biểu đến thăm Học viện, đồng chí Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện khẳng định những chuyến thăm giữa hai bên luôn là dịp để thắt chặt thêm tình đoàn kết anh em mẫu mực, thủy chung giữa Việt Nam - Cuba. Cuba đã luôn ủng hộ Việt Nam một cách chân thành, chí tình chí nghĩa trong mọi thời kỳ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai bên cần thúc đẩy hơn nữa các chương trình, kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho hai Đảng, hai Nhà nước.

  Đồng chí Victor Gaute López thông tin về tình hình đất nước Cuba 

  Trân trọng cảm ơn những tình cảm mà Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã dành cho Đoàn đại biểu, đồng chí Victor Gaute López, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba gửi lời chào đến toàn thể cán bộ, viên chức và học viên Học viện. Chia sẻ vui mừng khi được đến thăm cơ sở đào tạo cán bộ cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đồng chí  Victor Gaute López bày tỏ ấn tượng sâu sắc khi đứng trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đang đọc sách và khẳng định đây chính là thông điệp mạnh mẽ nhất cho nhiều thế hệ cán bộ của Việt Nam khi học tập và rèn luyện dưới mái trường Đảng.

  Tại buổi làm việc, đồng chí Victor Gaute López thông báo một số tình hình tại Cuba và những khó khăn, thách thức Cuba đang phải đương đầu trong bối cảnh các thế lực bên ngoài không ngừng tìm cách bao vây, cô lập Cuba. Đồng chí khẳng định tinh thần và ý chí mạnh mẽ của nhân dân Cuba sẽ đưa đất nước vượt qua mọi thách thức, giành thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng của mình, vì mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh và bền vững. 

  Ngay sau buổi tiếp, đồng chí Victor Gaute López đã có bài nói chuyện về tình hình đất nước Cuba với các cán bộ, giảng viên, các nhà nghiên cứu tại Học viện.

  Đồng chí Victor Gaute López thông tin về tình hình đất nước Cuba 

  Một số hình ảnh hoạt động của Đồng chí Victor Gaute López trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Học viện:

  Đồng chí Victor Gaute López chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ, giảng viên, học viên Học viện

  Đồng chí Nguyễn Viết Thảo giới thiệu với Đồng chí Victor Gaute López về khuôn viên, cảnh quan Học viện

  Đồng chí Nguyễn Viết Thảo chủ trì đón tiếp Đồng chí Victor Gaute López và đoàn công tác

  Tác giả: Đỗ Dung, Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội