Họp Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Hội thi Giảng viên giỏi, lần thứ IV

  07:36 08/04/2021

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3485

  Chiều ngày 07/4/2021, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Hội thi “Giảng viên giỏi lần thứ IV”. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, Hội đồng Giám khảo và Tổ giúp việc Hội thi.

  Tham dự Hội thi có 48 thí sinh được lựa chọn từ các các vòng thi cơ sở, thao giảng cấp viện của các viện nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các khoa, phòng của 05 Học viện trực thuộc: Học viện Chính trị khu vực I, II, III, IV, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong thời gian 02 ngày (6-7/4/2021), các thí sinh đã thực hiện thi 02 nội dung: giáo án, thi giảng bài trên lớp.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị

  Hội đồng Giám khảo Hội thi Giảng viên giỏi lần thứ IV có 6 tiểu ban. Tại hội nghị, Hội đồng Giám khảo từng tiểu ban đã báo cáo và nhận xét, đánh giá tổng thể về kết quả thực hiện các phần thi của các thí sinh.

  Về cơ bản, Hội đồng Giám khảo các tiểu ban đánh giá cao tinh thần nỗ lực, sự chuẩn bị chu đáo của các thi sinh dự thi. Các bài giảng được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, đúng quy định. Cấu trúc bài giảng phù hợp, bám sát nội dung giáo trình, có sự cập nhật và liên hệ với thực tiễn. Giảng viên dự thi đã vận dụng tốt phương pháp giảng dạy; khai thác, ứng dụng các phương tiện, công nghệ giúp bài giảng sinh động, linh hoạt, dễ hiểu. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số bài giảng chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng, thật chuẩn chỉ về nội dung, chưa bám sát với đối tượng học viên là lãnh đạo quản lý, mức độ tương tác với học viên trong quá trình triển khai bài giảng còn  hình thức. Tính đột phá về phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại còn hạn chế.

  Phát biểu kết luận tại Hội nghị, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội thi đối với công tác xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên kế cận của Học viện. Do vậy, đồng chí yêu cầu, công tác chấm điểm, đánh giá cần đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy định, khách quan, công tâm, tạo ra động lực mạnh mẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học lý luận chính trị. Đối với những giảng viên có triển vọng cần có những hình thức khen thưởng phù hợp để khuyến khích tạo động lực cho thí sinh. Qua hội thi cần rút ra những bài học kinh nghiệm, từ đó góp phần khẳng định, lan tỏa giá trị và bản sắc giảng viên Trường Đảng./.

  Tác giả: Tin: Hoàng Giang; ảnh: Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội