Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh Yên Bái

  31/08/2018 04:45 PM


  Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 30/8/2018 đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã về làm việc với Trường Chính trị tỉnh Yên Bái. Cùng chủ trì buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng của Trường Chính trị tỉnh Yên Bái.

  Thay mặt Trường Chính trị tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng báo cáo với đoàn công tác kết quả các hoạt động của nhà trường, đề xuất với Học viện và Tỉnh ủy một số vấn đề quan trọng liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh và hoạt động của Trường Chính trị.

  Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của địa phương, đề nghị Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mở một số lớp sau đại học, lớp hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị tại Yên Bái trong thời gian tới và một số nội dung khác có liên quan đến công tác trường chính trị.

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Sau khi nghe báo cáo của Ban Giám hiệu, ý kiến phát biểu của lãnh đạo tỉnh, ý kiến phát biểu của các đại biểu, PGS, TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái, sự chăm lo xây dựng trường chính trị, biểu dương Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho hệ thống chính trị của tỉnh, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, có nhiều cách làm mới có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Tỉnh ủy quan tâm hơn nữa đến trường chính trị, nhất là về xây dựng đội ngũ lãnh đạo trường, đội ngũ giảng viên, tạo điều kiện cho giảng viên tham gia học cao cấp lý luận chính trị, đi nghiên cứu thực tế, giao các đề tài khoa học cấp tỉnh để nhà trường tham gia nghiên cứu, tổng kết thực tiễn địa phương, tư vấn cho tỉnh những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Tỉnh ủy cử một số đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh tham gia giảng dạy với tư cách là giảng viên kiêm nhiệm, giảng viên thỉnh giảng cho Trường Chính trị. Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Trường Chính trị cần có sự thống nhất tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và những vấn đề khác có liên quan./.

  Tin: Nguyễn Văn Viên - Vụ Các trường chính trị; Ảnh: Trường Chính trị tỉnh Yên Bái

  Tổng biên tập