Bế mạc “Hội thi giảng viên giảng dạy giỏi lần thứ III - năm 2018”

  15:13 12/10/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3990

  Thực hiện Kế hoạch số 556/KH-HVCTQG, chiều ngày 11/10/2018, Học viện tổ chức bế mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi lần thứ III - năm 2018.

  Dự lễ bế mạc có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện: PGS,TS Lê Quốc Lý; PGS,TS Nguyễn Duy Bắc; GS,TS Trần Văn Phòng, Phó Bí thư Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị, các đơn vị trực thuộc Học viện; thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo, cùng 39 thí sinh tham dự Hội thi.

  Tại buổi lễ, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã tổng kết toàn diện các mặt hoạt động trong quá trình triển khai và thực hiện Hội thi giảng viên giảng dạy giỏi lần thứ III - năm 2018, cụ thể: Về hình thức, các giảng viên đã chuẩn bị giáo án công phu, nghiêm túc, hình thức đẹp, bảo đảm những yêu cầu về thể thức theo quy định và hướng dẫn của Học viện tại Quy chế Hội thi Giảng viên dạy giỏi được ban hành theo Quyết định số 5482/QĐ-HVCTQG ngày 21-10-2017 của Giám đốc Học viện. Về nội dung, các giáo án đã xác định đúng mục đích, yêu cầu, kết cấu của các bài giảng, xác định, lựa chọn được phương pháp, phương tiện dạy học phù hợp. Nội dung kiến thức trong giáo án bảo đảm tính cơ bản, khoa học, phù hợp với đối tượng, mục đích, yêu cầu bài giảng, cập nhật kiến thức mới. Các giáo án đã thể hiện đúng khung chương trình, sát giáo trình. Về thao giảng, đa số các giảng viên đã thực hiện đúng kế hoạch bài giảng. Nội dung, kiến thức bài giảng bảo đảm đúng, rõ kiến thức cơ bản, phù hợp đối tượng, dễ hiểu. Trong giảng bài đã có nhiều cố gắng để liên hệ vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác...Phương pháp giảng dạy phong phú, các giảng viên đều sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực, sử dụng phương tiện dạy học hiện đại khá nhuần nhuyễn. Phong cách sư phạm bảo đảm, bình tĩnh, tự tin, mô phạm. Kết thúc Hội thi có 13 Giấy chứng nhận cho 13 giảng viên đạt danh hiệu Giảng viên giỏi trong đó 03 Bằng khen và  Giấy chứng nhận cho 03 giảng viên đạt danh hiệu Giảng viên xuất sắc.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện trao chứng nhận cho các giảng viên đạt danh hiệu Giảng viên xuất sắc

  PGS,TS Lê Quốc Lý; PGS,TS Nguyễn Duy Bắc Phó Giám đốc Học viện trao chứng nhận cho các giảng viên đạt danh hiệu giảng viên Giỏi

  Tuyên bố bế mạc Hội thi, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Hội thi nhiệt liệt chúc mừng thành tích và đánh giá cao sự chuẩn bị công phu của các thí sinh; đồng thời khẳng định thành công của Hội thi Giảng viên dạy giỏi lần thứ III - năm 2018 là sự chung tay góp sức của rất nhiều cá nhân, tập thể và các thành phần tham gia. Có thể nói, các đơn vị đã phối hợp với tinh thần trách nhiệm cao trên cơ sở nhận thức đầy đủ mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức thành công Hội thi Giảng viên dạy giỏi. Đây là minh chứng, là sự khởi đầu tốt đẹp cho việc đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (9/1949-9/2019).

                             GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện phát biểu bế mạc Hội thi

  Tiếp nối thành công của Hội thi lần này, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các đồng chí tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Thứ nhất, đối với các giảng viên – thí sinh tham dự Hội thi: Đề nghị các đồng chí tự giác, chủ động đẩy mạnh việc tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ của bản thân bởi đây là con đường nhanh nhất, hiệu quả nhất dẫn đến mọi thành công. Thông qua mỗi tiết giảng, mỗi giờ lên lớp, các đồng chí không chỉ là người thầy trao truyền tri thức mà còn là người truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu sáng tạo vận dụng lý luận vào thực tiễn cho các thế hệ học viên; Thứ hai, đối với các thành viên Ban Tổ chức Hội thi: Đề nghị các đồng chí tiếp tục nghiên cứu, tham mưu Ban Giám đốc Học viện đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức Hội thi Giảng viên giỏi các cấp để hướng đến chất lượng, hiệu quả công tác; Thứ ba, đối với các thành viên Ban Giám khảo: Với cương vị là lãnh đạo Học viện, thủ trưởng các đơn vị, đề nghị các đồng chí chú trọng xây dựng, đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên trẻ của đơn vị để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới; góp phần củng cố vị thế, uy tín, tầm ảnh hưởng của Học viện trên phạm vi cả nước nói chung; Thứ tư, đối với đơn vị Thường trực Ban tổ chức Hội thi: đề nghị các đồng chí hãy tiếp tục phát huy tinh thần hợp tác, phối hợp trong các lần tổ chức Hội thi tiếp theo, nghiên cứu sát hợp với tình hình thực tế Học viện, tham mưu sửa đổi, bổ sung Quy chế Hội thi một cách phù hợp nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

  Tác giả: Tin, ảnh: Mạnh Thắng