Gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

  11:40 24/07/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1630

  Trong không khí của những ngày tháng Bảy lịch sử, sáng ngày 24/7/2020, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và gặp mặt các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đang công tác tại Học viện. PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện dự và chủ trì buổi gặp mặt.

  Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Công đoàn Học viện, Hội Cựu chiến binh, Văn phòng Đảng ủy, Đoàn Thanh niên, các đơn vị tại Trung tâm Học viện. Đặc biệt có sự hiện diện của các đồng chí là thân nhân liệt sĩ, các đồng chí là thương binh đang công tác tại Trung tâm Học viện.

  Theo kế hoạch, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dự và chủ trì buổi gặp mặt kỷ niệm, tuy nhiên vì bận công tác đột xuất nên không thể tham dự. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng gửi lời thăm hỏi, động viên và tri ân sâu sắc nhất tới các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: đây là dịp để chúng ta tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự phồn vinh của dân tộc. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Lê Văn Lợi xin gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã và đang công tác tại Học viện những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

  PGS,TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

  Đồng chí khẳng định, ngày 27/7 đã đi vào lịch sử của đất nước là ngày Lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn, ngày hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân của họ. Đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc và mỗi cá nhân tự nhắc nhở mình hãy sống sao cho xứng đáng với những người đã hy sinh xương máu và tính mạng vì độc lập, tự do và hạnh phúc của dân tộc.

  PGS,TS Lê Văn Lợi bày tỏ sự trân trọng và khâm phục những cố gắng to lớn của những thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã vượt qua những đau thương, mất mát to lớn, chiến thắng bệnh tật với tinh thần “Tàn nhưng không phế” đã hòa mình vào cuộc sống, vào công việc, tiếp tục mang sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng cuộc sống mới cho bản thân, gia đình, đóng góp công sức xây dựng Học viện ngày càng phát triển. Nhiều người đã trở thành những nhà quản lý, nhà giáo, nhà khoa học xuất sắc, được Nhà nước trao tặng các chức danh, danh hiệu cao quý. Điều này đã tô thắm thêm bản sắc của người cán bộ, giảng viên trường Đảng, thể hiện ý chí, bản lĩnh của “Anh bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận chính trị, tư tưởng và lý luận của Đảng. Đồng chí nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện trong hơn 70 năm qua.

  PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện khẳng định với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng các tổ chức đoàn thể đã và đang làm nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ của Học viện ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng chưa thể yên lòng khi cuộc sống của một số gia đình thương binh, liệt sĩ còn nhiều khó khăn, việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị những vết thương chiến tranh đôi khi chưa được chu đáo… đang để lại nỗi thương đau khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta.

  Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị các cấp ủy Đảng, các đơn vị trực thuộc và các tổ chức đoàn thể phải thường xuyên quan tâm, chăm lo tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Học viện, nhất là đối với thế hệ trẻ. Biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp đó thành hành động thiết thực nhằm đền ơn đáp nghĩa đối với các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng chí cũng mong rằng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ của Học viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, từ đó góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước, xây dựng Học viện ngày càng phát triển.

  Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã lắng nghe những chia sẻ xúc động, những tình cảm sâu sắc của thân nhân gia đình liệt sĩ và các đồng chí thương binh đã và đang công tác tại Học viện.

  Cũng trong tháng bảy này, Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, trong đó có hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh (23/7/2020). Đây là đơn vị đang nuôi dưỡng, điều trị thương binh, bệnh binh với số lượng nhiều nhất và có tỷ lệ thương tật nặng nhất cả nước. Cùng với đó là các hoạt động thăm, tặng quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ tại Học viện, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện Học viện đang phụng dưỡng.

  Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)

  Lãnh đạo Học viện gặp mặt và tri ân các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện

  Đại diện  thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ trong buổi gặp mặt

  Các đồng chí thương bệnh binh hiện đang công tác tại Học viện chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ trong buổi gặp mặt

  Đại diện  thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Học viện chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ trong buổi gặp mặt

  Các đồng chí thương bệnh binh hiện đang công tác tại Học viện chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ trong buổi gặp mặt

  Tác giả: BBT