Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết, Điều lệ Hội cựu chiến binh Việt Nam (khóa VI) và tập huấn kỹ năng công tác Hội

  24/10/2018 10:16 AM


  Sáng ngày 24/10/2018, Hội Cựu chiến binh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết, Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam khóa VI và tập huấn kỹ năng công tác Hội. Dự và phát biểu tại Hội nghị có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện; cùng thể các cán bộ, cựu chiến binh Học viện.

                                       PGS,TS Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại Hội nghị

  Nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI, phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí cựu chiến binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh: Hội Cựu chiến binh là tổ chức của những người mang bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đã từng được rèn luyện, thử thách trong khói lửa của cuộc đấu tranh cách mạng và các cuộc kháng chiến của dân tộc, đã anh dũng chiến đấu, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

  Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc mong muốn cựu chiến binh Học viện bằng tâm huyết và sự từng trải của mình, sẽ tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung, Học viện nói riêng. 

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung bao gồm: Điều lệ Hội Cựu chiến binh sửa đổi; một số một số nội dung cơ bản của văn kiện Đại hội Hội Cựu chiến binh toàn quốc lần thứ 6 và một số định hướng hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…; tập huấn, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Cựu chiến binh khóa VI; nghe chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác”.

  Thông qua tập huấn giúp cho các đồng chí ủy viên Hội Cựu chiến binh Học viện nâng cao nhận thức, nắm vững các nội dung trong Hội nghị, tạo sự thống nhất cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội và quán triệt, triển khai phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh toàn quốc khóa VI vừa được thông qua.  

                                                                       Toàn cảnh Hội nghị

  Diễn ra trong các ngày 14-15/12/2017, Hội Cựu chiến binh Việt Nam khóa VI đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội. Đại hội đã ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam khóa VI gồm 98 đồng chí; Ban Thường vụ Trung ương Hội gồm 22 đồng chí.

  Đại hội đã xác định 8 nhiệm vụ chủ yếu trong 5 năm tới. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tiếp tục vận động cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Đại hội cũng thống nhất nội dung bổ sung, sửa đổi Điều lệ Hội như: Về ngày truyền thống, nhất trí lấy ngày 6-12 là Ngày truyền thống của CCB và Hội CCB Việt Nam; về nhiệm vụ của Hội; đối tượng kết nạp vào Hội; về tiêu chuẩn hội viên và thủ tục kết nạp hội viên; về tuổi của hội viên; phát và quản lý thẻ hội viên; chuyển sinh hoạt cho hội viên; hội viên xin ra khỏi Hội; nguyên tắc tổ chức của Hội; nhất trí lập cơ quan thường trực tổ chức Hội từ cấp huyện và tương đương trở lên; chế độ sinh hoạt của ban chấp hành các cấp; nhiệm vụ của ban kiểm tra và thẩm quyền, thủ tục xét và xử lý kỷ luật hội viên; về kết cấu của Điều lệ. Đại hội đã cho biểu quyết một lần về các nội dung nêu trên, với 100% đại biểu nhất trí thông qua,…

  Tin: Bùi Thanh; ảnh: Mạnh Thắng

  • Đang truy cập:39
  • Hôm nay: 1213
  • Tháng hiện tại: 36181
  • Tổng lượt truy cập: 71175
  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội