Đoàn Thanh niên Học viện nghiên cứu thực tế, tình nguyện tại Tây Ninh

  13:06 20/06/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2320

  Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện ngày 15/6/2019, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghiên cứu thực tế, tình nguyện tại tỉnh Tây Ninh.

  Tham gia Chương trình có PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II; PGS,TS Trần Thọ Quang, Bí thư  Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng gần 50 đoàn viên, thanh niên Học viện trung tâm và các Học viện trực thuộc.

  Thực hiện Chương trình công tác, Đoàn công tác đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn với Huyện đoàn Tân Biên; đã thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

  Đoàn Thanh niên Học viện chụp ảnh cùng các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bình

  Tân Biên là huyện biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Tây Ninh; có diện tích tự nhiên 85.332 ha, có đường biên giới giáp Campuchia dài 92,5km. Tân Biên là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Toàn huyện có 9 xã, 1 thị trấn; có 3 xã biên giới tiếp giáp với 8 xã, 4 huyện, 3 tỉnh của Campuchia. Tân Biên là một trong những huyện có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lớn trong Tỉnh. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, chính quyền địa phương đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, các chính sách hỗ trợ bằng ngân sách nhà nước và từ các nguồn lực xã hội nhằm làm giảm thiểu tối đa tỷ lệ hộ nghèo trên toàn huyện. Đến nay số hộ nghèo trên toàn Huyện đang giảm đi rõ rệt. Công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát đã cơ bản được hoàn thành, trong xã đã không còn nhà dột nát như trước.

  Trong khuôn khổ Chương tình, Đoàn đã đi thăm một số di tích lịch sử và công trình văn hóa tại Tỉnh Tây Ninh, như: Tòa Thánh Cao Đài, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát…

                                                Đoàn Thanh niên Học viện tại cửa khẩu quốc tế Xa Mát

  Chương trình nghiên cứu thực tế và tình nguyện của Đoàn Thanh niên Học viện là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm tình nguyện 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động định kỳ hướng tới việc tăng cường kiến thức thực tiễn và kỹ năng hoạt động xã hội cho đội ngũ cán bộ trẻ trong toàn hệ thống Học viện. Đặc biệt, đây còn là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên hướng tới kỷ niệm 70 năm truyền thống của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (1949-2019)./.

  Tác giả: Nguyễn Lan, Đoàn Khối nghiên cứu giảng dạy

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội