Đại sứ Vương quốc Bỉ thăm và làm việc tại Học viện

  15:27 28/11/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 889

  Chiều 27/11, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Paul Jansen đến thăm và làm việc nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.

  Nhiệt liệt chào mừng đại sứ đã tới thăm và làm việc tại Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo trân trọng gửi lời chào của GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện tới ngài đại sứ, và tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao lâu năm của mình, Đại sứ Paul Jansen sẽ đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

  Giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tố chức của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đặc biệt nhấn mạnh vai trò, chức năng đào tạo cán bộ lãnh đạo các cấp cho Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị Việt Nam; chức năng nghiên cứu khoa học, phục vụ công tác đào tạo và  tham mưu, tư vấn cho Đảng, Nhà nước trong hoạch định, xây dựng chính sách phát triển đất nước. Bên cạnh đó, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh còn chịu trách nhiệm quản lý công tác chuyên môn của hệ thống 72 trường chính trị, trường bộ, ngành trên cả nước. Để thực hiện tốt chức năng trên, Học viện đã thực hiện chính sách đối ngoại hợp tác rộng mở và hiệu quả, thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, đa dạng với nhiều tổ chức, thiết chế học thuật uy tín trên toàn thế giới.

                        PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chủ trì buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Paul Jansen

  Nhấn mạnh những dấu mốc tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Bỉ thời gian qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, đối ngoại.... Tuy nhiên, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho rằng quan hệ hợp tác giữa Học viện với các đối tác, thiết chế học thuật của Vương quốc Bỉ còn quá khiêm tốn so với tiềm năng và thế mạnh mỗi bên.

  PGS,TS Nguyễn Viết Thảo mong muốn, trên cương vị mới, Đại sứ Paul Jansen sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các đối tác của Vương quốc Bỉ với Học viện trong các chương trình, dự án về đào tạo, nghiên cứu khoa học với các chủ đề đa dạng như hội nhập quốc tế, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, đối ngoại; hỗ trợ đào tạo cán bộ… để Học viện có thêm nguồn lực và căn cứ khoa học trong triển khai nhiệm vụ. Chia sẻ ý kiến cá nhân với tư cách một chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực quan hệ quốc tế, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đặc biệt quan tâm tới quá trình nhất thể hóa châu Âu, những thành tựu, thách thức và vấn đề đặt ra với quá trình này trong bối cảnh mới; và đề nghị Đại sứ Paul Jansen phối hợp cùng tổ chức một chương trình nghiên cứu chung giữa hai bên, từ đó rút ra những bài học tham chiếu cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

  Trân trọng ghi nhận và sẵn sàng tiếp nhận thông tin và đề xuất từ phía Học viện, trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Paul Jansen mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Học viện với các đối tác Bỉ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, chia sẻ tri thức. Đại sứ cũng thông tin một số nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ trong lĩnh vực trên trong chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Bỉ vừa qua. 

                                                   Hai bên chụp ảnh sau buổi làm việc

  Tác giả: Bùi Thanh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội