Đoàn cán bộ Học viện nghiên cứu, trao đổi công tác tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

  10:14 05/01/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 740

  Thực hiện kế hoạch hợp tác năm 2018, từ ngày 16 – 20/12/2018, đoàn cán bộ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gồm 17 thành viên (trong đó có 05 cán bộ của Học viện chính trị quốc gia, 05 cán bộ Học viện Chính trị khu vực II, 07 cán bộ Học viện Chính trị khu vực III) do PGS, TS Hoàng Văn Nghĩa – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại CHDCND Lào.

  Mục đích của Đoàn công tác là nhằm tăng cường hợp tác sâu rộng giữa hai Học viện của hai nước Việt-Lào, đặc biệt là giữa các Học viện Khu vực và đơn vị trực thuộc với Học viện Chính trị-hành chính quốc gia Lào và một số Trường Chính trị tỉnh của Lào, đồng thời trao đổi về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm và làm việc chính thức của GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại Lào vào quý I năm 2019.

                              Đoàn cán bộ công tác làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Luang Prabang

  Tại Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào, đoàn đã có buổi làm việc với đoàn chuyên viên của Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào do bà Khăm lạ, Chánh văn phòng Học viện làm trưởng đoàn. Hai bên đã đánh giá tình hình hợp tác trong giai đoạn 2013-2018, trong đó tập trung đánh giá những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế trong hợp tác về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, về Dự án biên dịch Hồ Chí Minh toàn tập (tiến độ, nội dung, quy trình thẩm định và xuất bản các tập tiếp theo để kịp tiến độ…) và trao đổi thống nhất những nội dung cơ bản của Biên bản hợp tác giữa hai Học viện giai đoạn 2019 – 2023 để trình lãnh đạo hai bên xem xét.

  Hai bên cũng tổ chức Tọa đàm trao đổi thông tin về hợp tác giữa các Học viện khu vực và 02 Trường Chính trị và Hành chính cấp tỉnh của Lào (Trường Chính trị và Hành chính Thủ đô Viêng-Chăn và tỉnh Luông Pha Bang); Trao đổi về công tác chuẩn bị cho đoàn của đồng chí Bí thư Trung ương - Giám đốc Học viện thăm và làm việc tại Lào trong thời gian tới.

  Thay mặt Ban Quản lý dự án “Biên dịch Hồ Chí Minh toàn tập từ tiếng Việt sang tiếng Lào” phía Việt Nam trao tặng 02 máy tính xách tay và 01 máy photocopy trị giá gần 100.000.000 đồng cho Ban Quản lý phía Lào để phục vụ Dự án; Tặng 18 bộ giáo trình cao cấp lý luận chính trị cho Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào.

  Chuyến thăm và làm việc của đoàn đã thành công tốt đẹp. Ngoài việc hoàn thành nội dung chương trình làm việc với Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào, Đoàn đã tiến hành tọa đàm trao đổi về kinh nghiệm đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và đào tạo lý luận chính trị cao cấp giữa các Học viện khu vực trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào và một số trường Chính trị và Hành chính cấp tỉnh của Lào, tạo cơ hội cho các trường Chính trị khu vực của Việt Nam giao lưu, hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, công tác biên soạn giáo trình, tài liệu, công tác giảng dạy và công tác đào tạo cán bộ với các đối tác của Lào.

  Chiều ngày 20 tháng 12, Đoàn công tác đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tốt đẹp tại Viêng-chăn và Luông Pha-Bang của nước bạn Lào và về nước.

                 Đoàn công tác trao tặng giáo trình và máy tính cho Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào

                         

  Tác giả: Tin và ảnh: Vụ Hợp tác quốc tế.

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội