Giám đốc Học viện gặp mặt các đại sứ, đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2019

  08:35 25/01/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1786

  Nhân dịp năm mới 2019 và tết Kỷ Hợi, tối 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi tiệc chào mừng và gặp gỡ, giao lưu giữa các đại biểu quốc tế là các đại sứ, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, với lãnh đạo, đại diện cán bộ và các nhà khoa học của Học viện.

  Dự buổi gặp mặt có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện: PGS,TS Lê Quốc Lý; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các viện chuyên ngành và các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện. Về phía khách mời có các vị đại sứ, các nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

                                 GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới 2019 tới tất cả các vị đại sứ, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế. Chúc một năm mới 2019, Xuân Kỷ Hợi, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho mối quan hệ hợp tác ngày càng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực trong tương lai.

  Tại buổi gặp mặt, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu khái quát về những thành tựu phát triển và công tác đối ngoại của Học viện trong năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, Học viện đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế cả theo bề rộng và chiều sâu, chú trọng đặc biệt đến việc duy trì, củng cố và làm sâu sắc các mối quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống và không ngừng mở rộng các quan hệ hợp tác với những đối tác mới phục vụ quá trình hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.

  Hàng loạt các chương trình, dự án hợp tác nghiên cứu  như Chương trình PAPI với UNDP, DEEP và KIPA với KOICA;  Chuyên gia tư vấn với JIC; các chương trình hợp tác đào tạo cán bộ với Lào, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc; chia sẻ tri thức và kinh nghiệm với World Bank, EU, Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Thụy Điển,..; hay chương trình trao đổi học thuật với Cuba, Mexixo, Mỹ Singapore, Thái Lan,.. đã được triển khai hiệu quả và đóng góp thiết thực vào thực hiện sứ mệnh của Học viện; qua đó, đã đóng góp quan trọng và tích cực vào quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

  Công tác đối ngoại đã có những đóng góp quan trọng trong giới thiệu hình ảnh, nâng cao vị thế, mở rộng giao lưu hợp tác của Học viện đến với bạn bè quốc tế... Những thành công đó có được, một phần đến từ sự hợp tác quý báu, sự giúp đỡ chân thành và hiệu quả của các đại sứ quán và tổ chức quốc tế. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước những tình cảm và sự hợp tác hiệu quả các quý khách quốc tế dành cho Học viện trong năm 2018.

  Khẳng định sự ưu tiên trong chiến lược hợp tác quốc tế của Học viện xuất phát và gắn liền với nhiệm vụ chiến lược của đơn vị, củng cố và khẳng định vị thế, vai trò Trường Đảng cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí mong muốn, bước sang năm mới 2019, Học viện và các đối tác quốc tế sẽ phối hợp tìm ra các giải pháp hữu hiệu, đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức hợp tác phù hợp với yêu cầu của thực tiễn, góp phần thúc đẩy hiệu quả của các quan hệ hợp tác. Giám đốc Học viện nhấn mạnh, thông qua hợp tác quốc tế, Học viện sẽ góp phần thực hiện hiệu quả quan điểm và chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam về đối ngoại đồng thời tiếp thu các giá trị về tri thức, kinh nghiệm và kỹ năng lãnh đạo quản lý, quản trị quốc gia trong bối cảnh thực tiễn sinh động và thay đổi mạnh mẽ hiện nay… Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội 2016-2020.

    Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
  Đại diện cho các khách mời, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự được tham dự buổi gặp mặt rất có ý nghĩa này và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đánh giá cao vị thế, vai trò của Học viện trong công tác đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu chính sách phục vụ cho Đảng và Nhà nước Việt Nam, ông Kamal Malhotra khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả và bền vững giữa Học viện và Liên hợp quốc (UN), và bày tỏ mong muốn, bước vào giai đoạn mới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác, hợp tác nghiên cứu chia sẻ các ý tưởng phát triển, kinh nghiệm quốc tế và các giải pháp chính sách.

  Ông Kamal Malhotra cho biết, Liên hợp quốc tự hào đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác và đối tác mạnh mẽ với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong nhiều thập kỷ qua. Quan hệ đối tác này đã, đang và sẽ tiếp tục dựa trên việc chia sẻ ý tưởng phát triển, kinh nghiệm quốc tế tốt nhất và các giải pháp chính sách, kết nối Việt Nam với kiến thức và chuyên môn toàn cầu, phù hợp và hữu ích nhất. Ông tin tưởng Học viện có thể đóng vai trò quan trọng góp phần chuẩn bị thế hệ lãnh đạo mới chuyên nghiệp và hiểu biết, sẵn sàng đón nhận các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế trong quản trị tốt và quản trị trên cơ sở pháp quyền, cũng như xây dựng một Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiệu quả và đáp ứng tốt ở cả cấp trung ương và địa phương tại Việt Nam.

  Trong quá trình đó, Liên hợp quốc sẵn sàng hợp tác với Học viện trong việc hỗ trợ và đóng góp cho các mục tiêu và kết quả quan trọng này, ông Kamal Malhotra nhấn mạnh./.

  Đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tham dự buổi gặp mặt chào mừng năm mới 2019 do Học viện tổ chức

  Đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tham dự buổi gặp mặt chào mừng năm mới 2019 do Học viện tổ chức

  Đại diện các đại sứ quán, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện tham dự buổi gặp mặt chào mừng năm mới 2019 do Học viện tổ chức

  Tác giả: Tin: Bùi Thanh; ảnh: Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội