Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với ông Yoshida Koza, Ủy viên Nhân sự quốc gia Nhật Bản

  08:24 13/03/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1382

  Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Học viện và Cơ quan Hợp tác phát triển Nhật Bản (JICA), chiều ngày 12/3, tại Hà Nội, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với ông Yoshida Koza, Ủy viên Nhân sự quốc gia và Đoàn cán bộ Viện Nhân sự quốc gia Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp làm việc có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện.

  Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với ông Yoshida Koza, Ủy viên Nhân sự quốc gia Nhật Bản

  Trao đổi tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Dành nhiều thời gian trao đổi về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược của Đảng, Nhà nước Việt Nam, trên cơ sở những nét tương đồng, khả năng và nguồn lực, đồng chí Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và ông Yoshida Koza, đã thảo luận về khả năng, nội dung hợp tác giữa hai bên.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã thực hiện thành công 8 mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và đang thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) đến năm 2030. Báo cáo Việt Nam 2035 – Hướng tới Thịnh vượng, Sáng tạo, Công bằng và Dân chủ cho thấy thách thức to lớn mà Việt Nam phải đối mặt là đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, đồng thời, giải quyết các bài toán nhằm chuyển hóa thành tựu tăng trưởng cho phát triển xã hội và phát triển con người. Trong quá trình đó, Nhật Bản – một quốc gia phát triển, có một nền kinh tế - xã hội tiến bộ, đồng thời cũng đã trải qua những giai đoạn và biến cố lịch sử mạnh mẽ, sẽ là bài học tham khảo hữu hiệu, có giá trị cho Việt Nam.

  Bày tỏ vinh dự khi được hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp chiến lược, phát biểu tại buổi làm việc, ông Yoshida Koza khẳng định, cá nhân ông và Viện Nhân sự quốc gia Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy, đảm bảo hoạt động hợp tác một cách thiết thực và hiệu quả giữa hai bên, góp phần vào thành công chung của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, qua đó góp phần phát triển quan giữa hai nước ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.

  Tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và ông Yoshida Koza cùng các đại biểu dự họp đã dành nhiều thời gian trao đổi về kế hoạch, nội dung các chuyên đề, thời lượng và thời gian mà các chuyên gia Nhật Bản sẽ thuyết trình cho học viên các Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam, dự kiến lớp thứ nhất sẽ khai giảng trong quý II năm 2019. Nội dung trao đổi tập trung vào các chủ đề về Quản trị chính quyền địa phương, Trào lưu xã hội siêu thông minh 5.0, các xu hướng tài chính thế giới và đề xuất chính sách cho Việt Nam; chia sẻ bài học kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn, vấn đề đặt ra đối với Nhật Bản trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những đối sách cần có, từ đó đưa ra những tham chiếu, kiến nghị cụ thể với thực tiễn Việt Nam, v.v...

                                                 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

  Tác giả: Tin: BBT; ảnh: Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội