Tổ chức chúc Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019 cho học viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

  17:56 04/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1118

  Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2019 của nước bạn Lào, chiều ngày 04/4, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chúc mừng cho các học viên đang theo học tại Học viện.

  Dự buổi lễ có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, viện nghiên cứu; các giảng viên, cán bộ công chức, học viên của Học viện và đông đảo học viên Lào đang học tập tại Học viện

                             PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện, phát biểu tại buổi lễ

  Thay mặt Ban Giám đốc, PGS,TS Lê Quốc Lý gửi lời chúc mừng an khang thịnh vượng, hạnh phúc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí chúc các cán bộ, học viên Lào đang học tập tại Học viện đón tết cổ truyền Bunpimay đầm ấm, hạnh phúc; chúc cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa giữ hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước tiếp tục được vun đắp bền chặt.

  Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự và học viên nước bạn Lào được sống trong không khí vô cùng vui tươi của lễ hội với những phần hội truyền thống như buộc chỉ cổ tay, té nước … được thực hiện theo đúng phong tục của nước bạn Lào.

  Theo truyền thống và nghi thức cổ truyền, ngày 14/4 hằng năm là ngày mở hội Bun Pi May, làm phúc trong năm mới. Trong những ngày Tết, nhân dân các bộ tộc Lào từ những bản làng xa xôi, đến phố đông người đều đổ về các chùa, mang theo âu bạc đựng đầy nước ướp hoa thơm để tắm mát cho tượng Phật. Người ta té nước cho nhau thay cho lời chúc năm mới tốt lành, bình an và gặp nhiều may mắn. Người người cầu mong năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, đất nước thanh bình, thịnh vượng.

  PGS,TS Lê Quốc Lý và đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng các lưu học viên Lào đang học tập tại Học viện

  PGS,TS Lê Quốc Lý và đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng các lưu học viên Lào đang học tập tại Học viện

                    Các đại biểu và học viên tham dự lễ hội truyền thống của tết Bunpimay

  Tác giả: BBT

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội