Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

  08:33 25/04/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1420

  Chiều ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp và làm việc với ông Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

     GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện, tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish

  Hai bên khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ đang ngày càng phát triển. Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước, ghi nhận đóng góp của Đại sứ đối với sự phát triển của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tại Học viện.

  Dành nhiều thời gian chia sẻ, dự báo tầm nhìn về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh quan hệ hai nước đang chịu tác động từ nhiều vấn đề an ninh thế giới, hai bên trao đổi các vấn đề bao gồm an ninh năng lượng, an ninh hàng hải, các hiệp định thương mại thế hệ mới cũng như hoạt động hợp tác giữa Học viện và Đại sứ quán Ấn Độ trong thời gian tới.

  Cảm ơn những chia sẻ sâu sắc và rộng mở của Giám đốc Học viện, Đại sứ Ấn Độ khẳng định giữa hai nước có chung nhiều vấn đề chiến lược, Ấn Độ luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam trong khối ASEAN và Việt Nam luôn là trọng tâm trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Trong thời gian tới, Ấn Độ sẽ tiếp tục cử các chuyên gia sang Việt Nam và Học viện nhằm trao đổi các vấn đề các bên cùng quan tâm.

  Ông Parvathaneni Harish chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam để trở về Ấn Độ nhận nhiệm vụ mới./.

                                 Hai bên chụp ảnh chung sau khi kết thúc buổi làm việc

  Tin, ảnh: Đỗ Dung & Mạnh Thắng

   

  Tác giả: Tin, ảnh: Đỗ Dung & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội