Đoàn cán bộ lãnh đạo các trường chính trị; trường bộ, ngành nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại Trung Quốc

  07:53 07/06/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 4813

  Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức đoàn cán bộ lãnh đạo trường chính trị, trường bộ, ngành đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại Trung Quốc (từ ngày 22 đến ngày 28/5/2019).

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện đã có buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ trước khi đoàn bắt đầu chuyến công tác tại Trung Quốc. Đoàn gồm 16 đồng chí thuộc 10 trường chính trị, 01 trường bộ, ngành do TS. Nguyễn Thái Bình, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn.

  Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đảng thành phố Thượng Hải. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển nhà trường; hình thức tổ chức quản lý đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và một số vấn đề về cơ sở vật chất của nhà trường. Đoàn đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Trường Đảng thành phố Thượng Hải về các lĩnh vực hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường; các kiến thức chuyên môn, kỹ năng hoạt động cho cán bộ học tại trường; phương thức đánh giá kết quả học tập; công tác quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường. Đoàn đã thăm một số cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của Trường Đảng thành phố Thượng Hải.

  Ngoài ra, đoàn tổ chức đến thăm quan một số cơ sở có thành tựu phát triển nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội của Trung Quốc.

  Thông qua các hoạt động của đoàn, các thành viên đã tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích góp phần nâng cao chất lượng quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức ở các trường chính trị, trường bộ, ngành hiện nay.

                                       Đoàn làm việc với Trường Đảng thành phố Thượng Hải 

                    Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đảng thành phố Thượng Hải

  Tác giả: Tin: ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng, Vụ Các trường chính trị; ảnh: Đoàn công tác

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội