Trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Craig Chittick

  08:38 25/06/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2248

  Chiều ngày 24/6/2019, tại Hà Nội, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam nhằm ghi nhận những nỗ lực của ông đối với sự phát triển của Học viện trong những năm qua.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng gắn huy hiệu Kỷ niệm chương và trao Bằng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Craig Chittick

  Trong suốt nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Craig Chittick đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước nói chung, giữa Học viện và các đối tác Australia nói riêng với nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả.

  Đối với Học viện, ông Craig Chittick đã có nhiều đóng góp quan trọng, thúc đẩy và nâng mối quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác Australia đi vào thực chất hiệu quả như: ủng hộ chủ trương xây dựng trung tâm chia sẻ tri thức toàn cầu tại Học viện, thực hiện các nghiên cứu chung, trao đổi đoàn, góp phần thúc đẩy ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện với Ủy ban Quyền con người Australia giai đoạn 2019-2022 về triển khai Đề án Đưa giáo dục quyền con người vào hệ thống giáo dục quốc dân … đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực đối với Học viện trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Trước khi ông Craig Chittick kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và nhận nhiệm vụ mới, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quyết định trao tặng ông Kỷ niệm chương Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị”, phần thưởng cao quý nhất của Học viện nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến tích cực của ông trong suốt nhiệm kỳ qua.

  Phát biểu tại buổi lễ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn với những thành quả tốt đẹp đã đạt được, Đại sứ Craig Chittick sẽ chia sẻ với người kế nhiệm để đảm bảo tính liên tục trong hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện cho Học viện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, tin tưởng với tình cảm và vai trò của mình, trên cương vị mới, Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi, có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Học viện, để tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam – Australia.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng gắn huy hiệu Kỷ niệm chương và trao Bằng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Craig Chittick

  Bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hợp tác với Học viện trong suốt hơn 3 năm qua, và được nhận phần thưởng cao quý nhất của Học viện, ông Craig Chittick cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác tích cực của Học viện dành cho ông trong suốt nhiệm kỳ công tác. Đồng thời, khẳng định, đây không chỉ là vinh dự cá nhân ông mà là vinh dự và sự ghi nhận đối với tập thể cán bộ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vì những hợp tác với Học viện suốt thời gian qua.

  Đại sứ Craig Chittick khẳng định tình cảm gắn bó sâu sắc của ông với Việt Nam và cho biết dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, ông sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Australia và Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ có dịp được quay trở lại Việt Nam với tư cách một người bạn của Học viện, nhằm chia sẻ tri thức, kinh nghiệm vì sự phát triển của Việt Nam./.

  Tác giả: Bùi Thanh & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội