Đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu tại Vương quốc Thụy Điển

  15:11 08/07/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 5493

  Thực hiện kế hoạch đối ngoại năm 2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn cán bộ Học viện do PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn, đi nghiên cứu và trao đổi tại Vương quốc Thụy Điển từ ngày 26/06/2019 đến 02/07/2019.

  Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Thụy Điển, đoàn đã có các buổi làm việc với Cơ quan Quản lý công Thụy Điển (Statskontoret), Trường Đại học Uppsalla và Trung tâm quốc tế Olof Palme. Đoàn cũng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, trao đổi với Đại sứ Đoàn Thị Phương Dung và các cán bộ sứ quán về tình hình quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển, Mô hình kinh tế xã hội và kinh nghiệm của Thụy Điển trong việc xây dựng chính phủ điện tử trong thời đại số.

  Tại Cơ quan Quản lý công Thụy Điển (Statskontoret) - cơ quan đảm trách việc phân tích hiệu quả hoạt động của Chính phủ Thụy Điển, đoàn đã được ông ArvidPerbo, Chuyên gia phân tích và đồng nghiệp giới thiệu về mô hình quản trị dựa trên kết quả và các đổi mới theo hướng quản trị dựa trên niềm tin của Chính phủ Thụy Điển, gắn với các biến đổi về vị trí việc làm của các cơ quan trực thuộc Chính phủ. Bên cạnh đó, Đoàn cũng có những trao đổi về mô hình báo cáo độc lập trong hệ thống Chính phủ Thụy Điển được tiến hành bởi các cơ quan đánh giá độc lập để đảm bảo tính minh bạch và việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu của các cơ quan trực thuộc chính phủ.

  Tại Đại học Uppsala, một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Thụy Điển và nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, đoàn đã trao đổi và thảo luận với TS. Anna KlaraLindeborg (phụ trách hợp tác quốc tế) và Ông Bo Manson (phụ trách lĩnh vực đào tạo) về các hoạt động cũng như các chương trình đào tạo của trường; đặc biệt về các chương trình hợp tác của trường tại Việt Nam hiện nay do Văn phòng đại diện của trường đặt tại Hà Nội thực hiện. Hai bên đã có những trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên về một số chương trình về trao đổi chuyên gia, đặc biệt là chương trình đào tạo Thạc sỹ Lãnh đạo học và Chính sách công của Học viện

  Tại Trung tâm quốc tế Olof Palme, Đoàn đã có buổi làm việc và trao đổi với Bà Anna Sundstrom, Tổng thư ký về 03 trụ cột chính và các biến đổi hiện nay của mô hình kinh tế xã hội Thụy Điển; Vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho người lao động và những thách thức của Mô hình kinh tế xã hội của Thụy Điển trong bối cảnh mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và di dân tại Châu Âu. Bên cạnh đó Bà Anna Sundstrom cũng chia sẻ với Đoàn những ví dụ hết sức hữu ích về thực tiễn của việc thực hiện mô hình kinh tế xã hội của Thụy Điển.

  Ngày 02/07/2019, Đoàn lên đường trở về Việt Nam kết thúc tốt đẹp chương trình công tác của Đoàn tại Vương quốc Thụy Điển.

  Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Vương quốc Thụy Điển:

                                      Đoàn làm việc với Cơ quan Quản lý công Thụy Điển (Statskontoret)

                                                      Đoàn làm việc tại Trường Đại học Uppsala

                                            Đoàn thăm và làm việc với Trung tâm quốc tế Olof Palme

  Tác giả: Đoàn công tác

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội