Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện tiếp, làm việc với Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ

  22:45 20/08/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 5208

  Sáng ngày 19/8/2019, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Lực lượng Không quân Hoa Kỳ do Đại tướng David L.Goldfein, Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang thăm Việt Nam.

  Dự buổi tiếp, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các viện chuyên ngành của Học viện. Về phía Đoàn đại biểu cấp cao Lực lượng không quân Hoa Kỳ có Đại tướng Charles Brown, Tư lệnh Không quân khu vực Thái Bình Dương Hoa Kỳ (PACAF) và các tướng lĩnh quân sự cấp cao của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Cùng dự có ngài Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và các nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chủ trì buổi tiếp và làm việc với Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ

  Chào mừng ngài Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Học viện, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của Học viện. Là cơ quan trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Học viện có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trung, cao cấp, cán bộ khoa học chính trị của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị - xã hội; Triển khai các nghiên cứu khoa học, trọng tâm là phục vụ công tác đào tạo và tham vấn, cung cấp luận cứ cho quá trình hoạch định chính sách của Việt Nam. 

  Đồng chí Bí thư Trung ương Đảng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đại tướng David L.Goldfein tại Việt Nam nói chung và tại Học viện nói riêng, nhất là trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã chia sẻ khái quát về quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đối tác Hoa Kỳ; cùng những kết quả tích cực đạt được trong chuyến công tác của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Hoa Kỳ do đồng chí làm trưởng đoàn vào tháng 7 vừa qua.

  Bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm và làm việc tại trường Đảng cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại tướng David L.Goldfein nhấn mạnh, đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đến Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc đến nay. Kế hoạch chuyến thăm được chuẩn bị hơn 1 năm và Việt Nam là một trong ba điểm đến trong chuyến thăm duy nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của ông trong năm nay. Đại tướng David L.Goldfein khẳng định, điều này cho thấy sự cam kết mạnh mẽ của Mỹ với Việt Nam cũng như là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ song phương giữa hai nước. Việt Nam là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ, hai nước có nhiều lợi ích và mối quan tâm chung.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Đại tướng David L. Goldfein chụp ảnh lưu niệm cùng một số đại biểu tại buổi tiếp và làm việc

  Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề quốc tế và khu vực, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ trong hiện tại và tương lai, đặc biệt khi hai nước đang chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ song phương vào năm tới (1995-2020), cũng như những cơ hội hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu của Hoa Kỳ nói chung, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ nói riêng. Hai bên cũng đã thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 

  Tại buổi làm việc, Đại tướng David L.Goldfein cũng một lần nữa bày tỏ quan điểm tôn trọng quyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và khẳng định cam kết hợp tác mạnh mẽ với Việt Nam vì hòa bình, ổn định và trật tự ở khu vực./.

  Tác giả: BBT

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội