Nguyên Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản thăm và làm việc tại Học viện

  14:30 04/09/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3852

  Chiều ngày 3/9/2019, tại Hà Nội, ngài Minamikawa Hideki, Giám đốc Trung tâm Vệ sinh môi trường Nhật Bản, nguyên Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Học viện. PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp.

  Dự buổi tiếp, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế; Viện Lãnh đạo học và Chính sách công. Về phía Nhật Bản có ngài Sughimoto, chuyên gia cố vấn của Giám đốc Trung tâm Vệ sinh môi trường Nhật Bản; ngài Nobuhiko Hanazato, Cố vấn trưởng Dự án Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Văn phòng JICA tại Học viện; bà Yuko Morita, Điều phối viên Dự án JICA, Văn phòng JICA tại Học viện.

  PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà chủ trì buổi tiếp

  Bày tỏ niềm vinh dự được quay trở lại Học viện và tham gia giảng dạy cho các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngài Minamikawa Hideki, Giám đốc Trung tâm Vệ sinh môi trường Nhật Bản, nguyên Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung, lãnh đạo Học viện nói riêng đã tin cậy và tín nhiệm trao cho cá nhân ông cũng như Chính phủ Nhật Bản cơ hội được cùng chung tay đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp chiến lược của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Nhân dịp này, ngài Minamikawa Hideki cũng xúc động ôn lại những kỷ niệm khi lần đầu tiên ông đến thăm Học viện và chia sẻ những kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc đào tạo học viên các lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóaXII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngài Minamikawa Hideki hy vọng, chuyên đề về do ông đảm trách và trao đổi tại các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam lần này sẽ tiếp tục mang lại những giá trị thiết thực và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đồng chí học viên.

  Các đại biểu chụp lưu niệm

  Trân trọng cảm ơn những đóng góp và những tình cảm tốt đẹp mà ngài Minamikawa Hideki dành cho Học viện nói riêng, Việt Nam nói chung, PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện cho biết, tuy đã có nhiều thay đổi về nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng của các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam khóa trước và khóa này nhưng nội dung chuyên đề của các chuyên gia đến từ Nhật Bản vẫn được phía Việt Nam hết sức coi trọng.

  Tại buổi tiếp, PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà cũng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ chân thành, phối hợp nhịp nhàng của phía Nhật Bản, nhất là JICA - cơ quan đầu mối trong hợp tác với Học viện. Với những kết quả đã đạt được trong hợp tác giữa hai bên những năm qua, PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà tin rằng Học viện là một địa chỉ uy tín để phía Nhật Bản chia sẻ những kinh nghiệm của mình và khẳng định, buổi chia sẻ chuyên đề ngày 4 – 5/9 của ngài Minamikawa Hideki chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp và sẽ tiếp tục là một biểu hiện sống động của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản hiện nay.

  Kết thúc buổi tiếp, PGS,TS Nguyễn Ngọc Hà chúc ngài Minamikawa Hideki sẽ tiếp tục có những kỷ niệm đẹp và những ngày làm việc hiệu quả tại Học viện nói riêng, Việt Nam nói chung./.

  Tác giả: Minh Hằng & Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội