Đoàn cán bộ cấp cao Viện Quốc vương Prajadhipok Thái Lan thăm và làm việc tại Học viện

  15:03 27/09/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2858

  Sáng ngày 27/9/2019, Đoàn cán bộ cấp cao Viện Quốc vương Prajadhipok (KPI) Thái Lan do GS Woothisarn Tanchai, Tổng Thư ký KPI làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp.

  Dự buổi tiếp, về phía KPI có PGS,TS Orathai Kokpol, Phó Tổng Thư ký; TS Thawilwadee Bureekul, Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển; TS Stithorn Thananitichote, Giám đốc Văn phòng Sáng kiến vì dân chủ, cùng các chuyên gia cao cấp của Viện.

  Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; PGS,TS Lưu Văn Quảng, Viện trưởng Viện Chính trị học; PGS,TS Lê Văn Chiến, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công; TS Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, cùng các cán bộ, chuyên viên của Học viện.

  Tổng Thư ký KPI Woothisam Tanchai tặng PGS,TS Nguyễn Viết Thảo một số ấn phẩm của Viện KPI

  Nhiệt liệt chào mừng GS Woothisarn Tanchai và các cộng sự đến thăm Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện cho biết, Đoàn cán bộ cấp cao KPI là một trong những đoàn quốc tế đầu tiên đến thăm và làm việc tại Học viện ngay sau khi Học viện vừa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống. PGS,TS Nguyễn Viết Thảo tin rằng, cùng với việc biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên đã được ký kết từ năm 2015 và gia hạn vào năm 2018 thì chuyến thăm lần này do Tổng Thư ký KPI làm trưởng đoàn đến Học viện đã thể hiện rõ quyết tâm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và KPI trong việc làm tăng thêm chiều sâu và hiệu quả thiết thực của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này.

  PGS,TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao được hơn 40 năm (1976-2019) và từ 2013 đến nay, trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược, hai nước đã mở rông, tăng thêm chiều sâu, tính ổn định và thiết thực trong quan hệ hợp tác, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Học viện và các cơ quan học thuật của Thái Lan, điển hình là KPI. Việt Nam và Thái Lan có nhiều điểm tương đồng, nhiều lợi ích và giá trị chung có thể chia sẻ trong quá trình phát triển, nhất là trong quá trình hội nhập ASEAN. Đây là tiền đề quan trọng, hứa hẹn mở ra những bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới, nhất là trong những hợp tác chuyên sâu giữa hai bên.

  Nhân dịp này, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cũng mong muốn, với tư cách là cơ quan nghiên cứu học thuật, tư vấn chiến lược của hoàng gia Thái Lan, ngài Tổng thư ký và các cộng sự tại Viện KPI sẽ ủng hộ và giúp đỡ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các đối tác Thái Lan.

  PGS,TS Nguyễn Viết Thảo chủ trì buổi tiếp

  Bày tỏ niềm vui mừng được có cơ hội đến thăm Học viện trong một dịp rất ý nghĩa và đặc biệt, GS Woothisarn Tanchai, Tổng Thư ký KPI thay mặt toàn thể cán bộ Viện KPI gửi lời chúc mừng nồng ấm, thân tình đến lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhân 70 năm truyền thống vẻ vang. GS Woothisarn Tanchai khẳng định, hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là vinh dự của KPI và mong muốn hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là trong những lĩnh vực chuyên sâu về chính trị, khoa học xã hội vốn là thế mạnh của hai bên.

  Thay mặt Đoàn, Tổng thư ký KPI đã giới thiệu những trọng tâm nghiên cứu và những vấn đề quan tâm hàng đầu của Viện KPI hiện nay với những khó khăn và vướng mắc đang gặp phải, nhất là về các vấn đề chuyển đổi số và những tác động của nó, công nghệ và những ảnh hưởng của công nghệ đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Trên cơ sở đó, GS Woothisarn Tanchai mong muốn, hai bên sẽ cùng chia sẻ những kinh nghiệm và phối hợp cùng nhau nghiên cứu, giải quyết những vấn đề lớn đang đặt ra trong bối cảnh hiện nay để có những bước tiến thực chất hơn nữa trong hợp tác song phương.

  Tại buổi tiếp, GS Woothisarn Tanchai cũng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo và cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đón Đoàn và luôn tạo điều kiện cho những chuyến thăm, làm việc của các đoàn cán bộ, học viên của Viện KPI tại Việt Nam trong những năm qua. GS Woothisarn Tanchai cho biết thêm, sắp tới KPI cũng sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm thành lập và Đại hội của Viện. Vì vậy, GS Woothisarn Tanchai gửi lời mời trân trọng lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành thời gian sang tham dự. Ông cũng rất mong muốn được tiếp đón những đoàn cán bộ, học viên của Học viện sang thăm và làm việc tại Viện KPI.

  Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

  Theo chương trình làm việc, sáng cùng ngày, hai bên cùng phối hợp tổ chức Tọa đàm Sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng chính sách công: Lý thuyết và thực tiễn”. Chiều cùng ngày, Đoàn cán bộ cấp cao Viện KPI sẽ có buổi làm việc chuyên môn sâu với lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên của một số Viện chuyên ngành của Học viện như Viện Chính trị học và Viện Lãnh đạo học và chính sách công./.

  Tác giả: Minh Hằng & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội