GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Đại sứ Singapore tại Việt Nam

  17:23 02/10/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3600

  Chiều ngày 02/10/2019, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, nhằm trao đổi về hoạt động hợp tác giữa Học viện và Đại sứ quán trong thời gian tới.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp

  Hoan nghênh bà Catherine Wong nhận nhiệm vụ tại Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đảm nhận trọng trách Chủ tịch ASEAN và Ủy viên Không thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Singapore trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, giáo dục – đào tạo và khoa học công nghệ, điển hình như thành công của hệ thống các khu công nghiệp Vsip tại Việt Nam. Với sự kết nối của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, hợp tác giữa Học viện với các tổ chức/thiết chế học thuật Singapore cũng đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chia sẻ tri thức.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến đổi nhanh chóng và khó đoán định, trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược được thiết lập năm 2013, hợp tác Việt Nam – Singapore tiếp tục được tăng cường, đi vào chiều sâu và thực chất; là nhân tố góp phần hóa giải thách thức, đóng góp vào hòa bình an ninh khu vực, thúc đẩy sự phát triển của mỗi quốc gia nói riêng, hợp tác song phương nói chung.

  Trao đổi về chức năng, nhiệm vụ và định hướng phát triển của Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Singapore, từ đó xây dựng được nội dung, chương trình hợp tác tốt nhất trong thời gian tới.

  Đại sứ Singapore tại Việt Nam bà Catherine Wong cho biết, Singapore luôn ủng hộ Việt Nam trong vai trò là Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng như vai trò Chủ tịch ASEAN trong thời gian tới; và trân trọng cảm ơn GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã dành thời gian tiếp đoàn.

  Để góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam - Singapore, Đại sứ Catherine Wong nêu các lĩnh vực hai bên có thể hợp tác như: Đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và chia sẻ tri thức (thông qua việc trao đổi đoàn, trao đổi chuyên gia)... Đây là những lĩnh vực hai bên có thể cộng hưởng và cùng đẩy mạnh phát triển.

   Tại buổi làm việc, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và bà Catherine Wong cũng dành nhiều thời gian trao đổi về kế hoạch đào tạo, nghiên cứu thực tế của các lớp bồi dưỡng cán bộ cấp chiến lược của Việt Nam mà Học viện đang đảm trách. Bà Catherine Wong khẳng định, Singapore sẵn sàng hỗ trợ Học viện trong triển khai nhiệm vụ trên, đảm bảo tốt nội dung, yêu cầu đặt ra.

  Hai bên chụp ảnh lưu niệm

  Tác giả: Bùi Thanh & Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội