Đoàn công tác của các trường chính trị tỉnh, thành phố nghiên cứu thực tế tại Hàn Quốc

  10:30 29/10/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2509

  Được sự nhất trí của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, từ ngày 22 đến ngày 26/10/2019, đoàn công tác của các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do TS. Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị làm trưởng đoàn đã nghiên cứu tại Hàn Quốc.

  Viện Phát triển nhân tài của Tập đoàn SamSung đón và trao đổi với đoàn 

  Viện Phát triển nhân tài của Tập đoàn SamSung đón và trao đổi với đoàn 

  Tham gia đoàn có 05 đồng chí Hiệu trưởng, 06 đồng chí Phó Hiệu trưởng, các trưởng khoa, phòng của 17 trường chính trị. Trước khi lên đường, đoàn công tác đã được PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và cho ý kiến chỉ đạo.

  Trong những ngày ở Hàn Quốc, đoàn đã làm việc với Viện Phát triển nhân tài của Tập đoàn Samsung, nghiên cứu chương trình, phương thức đào tạo, bồi dưỡng cho các đối tượng khác nhau; thảo luận một số nội dung có liên quan để vận dụng kinh nghiệm của bạn trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở các trường chính trị  của Việt Nam. Trong chương trình, Đoàn đã nghiên cứu lịch sử, văn hóa của Hàn Quốc, thăm bảo tàng Dân gian quốc gia, đài truyền hình, một số cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội và trải nghiệm một số phong tục, tập quán của Hàn Quốc. Các thành viên trong đoàn đều khẳng định sự cần thiết tổ chức thêm những đợt nghiên cứu cho lãnh đạo, giảng viên của các trường chính trị đến các nước phát triển để mở rộng vốn hiểu biết, nâng cao nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải kịp thời nắm bắt cơ hội, đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

  Tác giả: Đoàn công tác

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội