Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị" cho Đại sứ Venezuela tại Việt Nam

  17:07 27/11/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3223

  Chiều 27/11, tại Hà Nội, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và để ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Học viện.

  PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị” tặng Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho biết, tuy hai nước cách xa về địa lý, nhưng hơn 20 năm qua, Việt Nam và Venezuela luôn có mối quan hệ tốt đẹp. Mối quan hệ đó dựa trên sự gắn kết về lý tưởng cách mạng và giá trị xã hội mà hai nước cùng nhau chia sẻ. Mối quan hệ đặc biệt này ngày càng được thắt chặt và thúc đẩy nhờ những cá nhân đặc biệt, trong đó có Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Venezuela đầu tiên tại Việt Nam, một đảng viên lão thành của Đảng Cộng sản Venezuela.

  Cách đây gần 14 năm (cuối tháng 1/2006), Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui là Đại sứ Venezuela đầu tiên đến Việt Nam với nhiệm vụ mở văn phòng Đại sứ quán, đánh dấu một trang mới quan trọng trong lịch sử quan hệ của hai nước. Trên cương vị của mình, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui đã phục vụ triển khai thành công nhiều chuyến thăm của lãnh đạo hai nước; hỗ trợ, phối hợp, tạo mọi điều kiện để Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đầy đủ thông tin về cuộc cách mạng Venezuela, về phong trào cánh tả Mỹ Latinh và nhiều thông tin giá trị khác. Trên cương vị là Trưởng Phái đoàn Ngoại giao tại Việt Nam, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui đã góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, tình hữu nghị hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân các nước với Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

  PGS,TS Nguyễn Viết Thảo khẳng định, cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện luôn theo dõi sát sao, chia sẻ những khó khăn, thử thách trong đó có những khó khăn, thử thách mang tầm vóc lịch sử hiện nay của đất nước Venezuela; luôn sát cánh cùng nhân dân Venezuela và tin tưởng sâu sắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Venezuela.

  Đại sứ Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui và các đại biểu tại buổi lễ

  Bày tỏ vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị" - phần thưởng cao quý nhất của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui cảm kích trước tình cảm, sự động viên của cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện với Chính phủ và nhân dân Venezuela.

  Nhắc lại một số hoạt động phối hợp nổi bật giữa Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại sứ cho rằng, Học viện có môi trường học thuật lý tưởng để Đại sứ có thể tìm hiểu và trao đổi những kiến thức khoa học xã hội giữa Việt Nam và Venezuela; và mong muốn có cơ hội để đẩy mạnh nhiều nghiên cứu về Việt Nam trên đường đổi mới tại Venezuela.

  Chia sẻ tại buổi lễ, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui cho biết, tình yêu của ông với Việt Nam bắt đầu từ năm ông 14 tuổi, khi được gia nhập Đảng Cộng sản Venezuela. Từ đó, ông đã có mơ ước được tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Năm 2006, khi được chỉ định là Đại sứ Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam, ông biết rằng giấc mơ đó trở thành hiện thực. “Điều tuyệt vời nhất trong gần 14 năm công tác là được quen biết nhiều người bạn Việt Nam”, Đại sứ chia sẻ; ông coi mình như “Đại sứ Việt Nam” tại Venezuela cũng như tại nhiều quốc gia khác trên thế giới...

  Khẳng định tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và Venezuela mãi mãi trường tồn, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui cho biết, dù ở bất cứ nơi đâu, ông sẽ luôn là một vị đại sứ đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới; tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Venezuela.

  Đại sứ Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui và các đại biểu tại buổi lễ

  -------

  Trong nhiệm kỳ công tác kéo dài gần 14 năm tại Việt Nam, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui luôn tích cực hợp tác, trao đổi với các bộ, ngành của Việt Nam để tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

  Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui cùng các cán bộ Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ và tích cực với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cùng tổ chức các buổi hội thảo, gặp gỡ, triển lãm ảnh. Đại sứ có nhiều buổi chia sẻ về tình hình đất nước và con người Venezuela, giúp nhân dân Việt Nam hiểu rõ hơn về đất nước và con người Venezuela. Thông qua các hoạt động của mình: Đại sứ đã mang đến hình ảnh một nhà ngoại giao nhân dân: Giản dị và chân thành./.

  Tác giả: Đức Mạnh; Bùi Thanh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội