Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan thăm và làm việc tại Học viện

  23:01 25/02/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1834

  Chiều ngày 24/2/2020, tại Hà Nội, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Yerlan Baizhanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam.

  Bày tỏ niềm vui mừng được gặp lại ngài Yerlan Baizhanov kể từ sau buổi tiệc chào mừng và gặp gỡ, giao lưu giữa các đại biểu quốc tế là các đại sứ, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam với lãnh đạo, đại diện cán bộ và các nhà khoa học của Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác của Đại sứ quán Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam đối với Học viện trong những năm qua. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, sắp tới ông sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Kazakhstan nên mong muốn được ngài Đại sứ và Đại sứ quán Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam phối hợp, tạo điều kiện cùng Học viện tổ chức thành công chuyến thăm này.

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng chủ trì buổi tiếp và làm việc với ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng hy vọng, trong chuyến thăm và làm việc sắp tới tại Kazakhstan, ông sẽ có cơ hội tìm hiểu về thực tiễn và tình hình phát triển của Kazakhstan trong những năm qua, nhất là quá trình chuyển đổi ổn định của Kazakhstan sau khi hệ thống xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ và chính sách, kế hoạch thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 hiện nay từ các nhà lãnh đạo, chính khách đến các nhà hoạch định, nghiên cứu chính sách, doanh nhân và người dân Kazakhstan; từ đó thiết lập và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác của Học viện nói riêng, của Việt Nam nói chung với các đối tác Kazakhstan.

  Trao đổi tại buổi tiếp và làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov cho biết, cá nhân ông và Đại sứ quán Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam rất hân hạnh và sẵn sàng đóng vai trò là cầu nối để đồng chí Giám đốc Học viện và Đoàn có một chuyến công tác thành công và hiệu quả tại Kazakhstan. Ngài Yerlan Baizhanov khẳng định, Đại sứ quán Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Kazakhstan.

  Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

  Tại buổi làm việc, ngài Yerlan Baizhanov cũng đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Kazakhstan hiện nay, và những bước phát triển mới của quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian gần đây. Trên cơ sở đó, Đại sứ Kazakhstan đề xuất và gợi mở một số chủ đề và nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm để Đoàn công tác cân nhắc nghiên cứu, triển khai đưa vào chương trình làm việc tại Kazakhstan.

  Tại buổi làm việc, với những định hướng được đưa ra, hai bên thống nhất giao cho các bộ phận chuyên trách chủ động trao đổi những nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian tới./.

  Tác giả: Minh Hằng & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội