Đại sứ Cộng hòa Chilê thăm và làm việc tại Học viện

  10:45 03/03/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 582

  Sáng ngày 3/3/2020, ông Jaime Chomali, Đại sứ Cộng hòa Chilê tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Học viện. Tiếp đoàn có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện cùng một số lãnh đạo vụ, viện, đơn vị tại Học viện.

  Tại buổi làm việc, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học nhận định, Việt Nam và khu vực Mỹ Latinh trong đó có Chilê đều là các nước đang phát triển và có nhiều điểm tương đồng, do vậy Việt Nam và Chilê cần tăng cường học hỏi, chia sẻ trí tuệ, kinh nghiệm.

  Đồng chí đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa Học viện và Đại sứ quán Cộng hòa Chilê tại Việt Nam trong những năm qua, đồng thời, đề xuất các phương hướng nhằm tăng cường hợp tác hai bên. Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Viết Thảo trân trọng mời Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán thường xuyên đến thăm Học viện để trao đổi kịp thời những vấn đề hợp tác; mời các chính trị gia, chuyên gia, các nhà khoa học Chilê khi đến Việt Nam cũng sẽ đến thăm và thuyết trình tại Học viện. Đồng chí đề nghị Đại sứ quán Chilê gửi cho Học viện nhưng thông tin cơ bản, thường xuyên về tình hình kinh tế, xã hội Chilê.

  Đối với các hội thảo, hội nghị do Chilê tổ chức tại Việt Nam, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo mong rằng sẽ có đại diện của Học viện dự và tham luận. Học viện cũng sẽ triển khai các đoàn công tác sang Chilê để tìm kiếm khả năng năng hợp tác với các trường. Năm 2020 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, do đó Học viện và Đại sứ quán Chilê sẽ tính tới tổ chức hội thảo chung tại Học viện.

  Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Viết Thảo tiếp Đại sứ Cộng hòa Chilê

  Đại sứ Jaime Chomali trân trọng cảm ơn GS,TS Nguyễn Viết Thảo đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ vinh dự khi đến thăm Học viện.

  Đại sứ đánh giá cao vai trò của Việt Nam với tư cách là chủ tịch đương nhiệm ASEAN cũng như những đóng góp của Việt Nam tại Liên hợp quốc. Đại sứ chia sẻ tình hình kinh tế, xã hội Chilê trong những năm gần đây và nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Chilê đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp. Trên cương vị Đại sứ Cộng hòa Chilê tại Việt Nam ông khẳng định sẽ thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông qua những hoạt động hợp tác cụ thể.

   

  Hai bên chụp ảnh kỷ niệm trước tượng Bác Hồ trong khuôn viên Học viện

  Tác giả: Đỗ Dung, Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội