Đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Mêhicô

  14/09/2018 02:10 PM


  Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2018, Đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh gồm 7 thành viên do PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Mêhicô từ ngày 22/8 đến ngày 31/8/2018.

  Tại Hoa Kỳ, Đoàn đã làm việc với Văn phòng Tư vấn Khoa học - Công nghệ, trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; nghe các chuyên gia trao đổi về kinh nghiệm chuẩn bị điều kiện thích ứng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hai bên đã trao đổi về khả năng và phương thức hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đối với Học viện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cấp cao trong bối cảnh có nhiều tác động từ sự kiện này. 
  Đoàn đã làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Stimson, một thiết chế học thuật độc lập nổi tiếng, chia sẻ kết quả nghiên cứu về an ninh phi truyền thống, tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những vấn đề thời sự khu vực Đông Nam Á; trao đổi về khả năng phối hợp nghiên cứu trong những năm tới. 
  Đoàn làm việc với các chuyên gia Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, trực thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ, trao đổi về tác động của việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ đến quan hệ thương mại và hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, kinh nghiệm giải quyết vấn đề bảo vệ quyền lợi của người sáng chế và chia sẻ tri thức vì sự phát triển chung. 
  Đoàn đã làm việc với Trường Quan hệ quốc tế Elliott, thuộc Đại học George Washington, trao đổi về việc phối hợp nghiên cứu những vấn đề lớn của thế giới và khu vực, về cơ hội trao đổi chuyên gia, phối hợp đào tạo nghiên cứu sinh, tổ chức tọa đàm về khoa học lãnh đạo, quản lý. 
  Đoàn đã gặp đại diện Đảng Cộng sản Hoa Kỳ khu vực Washington D.C, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam từ sau Đại hội XII đến nay, nghe đại diện Đảng Cộng sản Hoa Kỳ khu vực Washington D.C. chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ. Đoàn đã thăm và làm việc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, nghe Đại sứ Hà Kim Ngọc trao đổi về tình hình Hoa Kỳ, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua và triển vọng những năm tới.

  Tại Mêhicô, Đoàn đã làm việc với đồng chí Alberto Anaya Gutierez Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT). Lãnh đạo Đảng PT đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam là bài học có giá trị thực tiễn đối với thế giới, chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng đất nước. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện chúc mừng PT đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng trong cuộc bầu cử vừa qua và cảm ơn PT đã dành cho nhân dân Việt Nam, Đảng Cộng sản và lãnh tụ Hồ Chí Minh tình cảm quý trọng đặc biệt. 
  Đoàn đến thăm và làm việc với Đại học Tự trị quốc gia Mêhicô (UNAM), nghe thuyết trình về tình hình kinh tế Mêhicô và phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh trong những năm gần đây; trao đổi về khả năng phối hợp nghiên cứu và đào tạo giữa Học viện và UNAM, trường đại học thuộc TOP200 thế giới, hàng năm tuyển sinh 350 nghìn sinh viên trong nước và quốc tế. Đoàn làm việc với Học viện Ngoại giao Mêhicô, vạch rõ các cơ hội trao đổi tư liệu khoa học, chuyên gia và phối hợp tổ chức các hội thảo, hỗ trợ đào tạo trình độ tiến sĩ... 
  Đoàn đã có buổi làm việc với Học viện Hành chính quốc gia Mêhicô, nghe Chủ tịch Hội đồng Học viện Carlos A. Reta Martinez trực tiếp trình bày về chức năng, nhiệm vụ của Học viện và dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Đoàn cán bộ Học viện đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Mêhicô; đến thăm Đại sứ quán, nghe Đại sứ Nguyễn Hoài Dương thông tin về tình hình Mêhicô và quan hệ giữa hai nước.

  * Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại Hoa Kỳ:


  Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Văn phòng Tư vấn Khoa học - Công nghệ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

                                     Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Stimson

  Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ

    Đoàn cán bộ Học viện làm việc với đại diện Đảng Cộng sản Hoa Kỳ khu vực Washington D.C.

  * Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại Mêhicô:


                      Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Lãnh đạo Đảng Lao động Mêhicô (PT)

    Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Học viện Ngoại giao Matias Romero, Bộ Ngoại giao Mêhicô

            Đoàn cán bộ Học viện dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Mêhicô

                        Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Đại học Tự trị quốc gia Mêhicô

            Đoàn cán bộ Học viện thăm giảng đường Hồ Chí Minh tại Đại học Tự trị quốc gia Mêhicô

                       Đoàn cán bộ Học viện làm việc với Học viện Hành chính quốc gia Mêhicô

  Đoàn công tác

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:52
  • Hôm nay: 1452
  • Tháng hiện tại: 49862
  • Tổng lượt truy cập: 103141
  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội