Lãnh đạo Học viện tiếp và làm việc với Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

  05:53 19/09/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1880

  Chiều 19/9/2018, tại Hà Nội, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo các vị chức năng thuộc Học viện.

                                                      Hai bên chụp ảnh sau buổi làm việc

  Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Học viện và các nước Bắc Âu nói chung, Phần Lan nói riêng trong thời gian qua, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh đây là tiền đề thuận lợi để Học viện và các đối tác Phần Lan tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, nhất là trong hợp tác đào tạo cán bộ, lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu và chia sẻ tri thức.

  Trao đổi tại buổi làm việc PGS,TS Nguyễn Viết Thảo mong muốn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam kết nối với các đối tác phù hợp, tạo điều kiện cho cán bộ Học viện được tham gia các khóa đào tạo tại Phần Lan trong một số chuyên ngành cụ thể như: Chính trị học, Quan hệ quốc tế, Kinh tế, Xã hội học,…; tạo điều kiện để cán bộ lãnh đạo, quản lý Học viện đi nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu thực tế về đất nước và con người Phần Lan, đặc biệt là mô hình, kinh nghiệm giải quyết vấn đề xã hội trong phát triển kinh tế thị trường; đề nghị Đại sứ quán giới thiệu, kết nối những đối tác Phần Lan phù hợp và hỗ trợ Học viện triển khai Dự án nghiên cứu chung về an sinh xã hội của Phần Lan.

  Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất phối hợp tổ chức tọa đàm và giới thiệu cuốn sách “Những sáng kiến Phần Lan” tới đông đảo nhà khoa học, học viên trong hệ thống Học viện; cụ thể hóa các nhiệm vụ triển khai cho Tọa đàm và giới thiệu sách.

  Trân trọng ghi nhận những đề nghị của Học viện trong hợp tác giữa hai bên, phát biểu tại buổi làm việc ông Kari Kahiluoto khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ và kết nối đối tác phù hợp với Học viện, đặc biệt trong những lĩnh vực phù hợp với chuyên môn nhiệm vụ của cả hai.

  Tác giả: Tin: Bùi Thanh; ảnh: Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội