Giám đốc Học viện tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

  17:11 05/07/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 6052

  Sáng 5/7/2019, tại Hà Nội, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Caryn R.McClelland, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

  Dự buổi tiếp, về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, USAID Việt Nam; ông Noah Zaring, Tham tán Chính trị Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Aqueelah Johnson, Viên chức Chính trị, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; và ông Đào Công Đức, Chuyên viên Chính trị, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Học viện.

  Tại buổi gặp và làm việc, hai bên tập trung trao đổi về chuyến công tác tại Hoa Kỳ của đoàn cán bộ lãnh đạo Việt Nam do GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn từ ngày 06/7/2019 đến ngày 17/7/2019.

                                    Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc chụp ảnh lưu niệm

  Chào mừng bà Caryn R.McClelland đến thăm và làm việc tại Học viện, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác, nhất là công tác cấp thị thực cho các thành viên đoàn trong chuyến công tác tại Mỹ sắp tới. Tại buổi tiếp, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam – Hoa Kỳ trong những năm qua và tin tưởng rằng, với quyết tâm và những lợi ích đạt được, quan hệ song phương hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

  Bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm và làm việc tại Học viện, bà Caryn R.McClelland, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định, chuyến thăm của Đoàn công tác đến Mỹ vào thời gian này là khoảng thời gian đẹp và rất phù hợp khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mới có một vị trí mới là trợ lý Ngoại trưởng phụ trách châu Á – Thái Bình Dương. Vì vậy, bà Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tin tưởng rằng, chuyến thăm của Đoàn cán bộ Việt Nam do GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đến Mỹ sắp tới sẽ có những kết quả tích cực, nhất là trong buổi gặp và làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington DC.

  Tại buổi tiếp, bà Caryn R.McClelland bày tỏ ủng hộ với đánh giá của GS,TS Nguyễn Xuân Thắng về quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam hiện nay và nhấn mạnh, vào năm sau, tức năm 2020, khi hai nước kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ song phương (1995-2020) và Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên ASEAN, quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam càng có nhiều triển vọng để được tăng cường và củng cố hơn nữa.

  Nhân dịp này, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cũng mong muốn, Học viện và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với  Học viện với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như mời các chuyên gia cao cấp của Hoa Kỳ đến giảng dạy các chuyên đề, chia sẻ thông tin tại Học viện, cùng phối hợp trao đổi, nghiên cứu chung về các vấn đề cùng quan tâm…/.

  Tác giả: Minh Hằng & Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội