Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện thăm, làm việc tại Học viện Kinh tế quốc dân và Công vụ trực thuộc Tổng thống Nga

  15:09 25/11/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3734

  Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 22/11, tại Moskva, trong chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng,Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Học viện Kinh tế quốc dân và Công vụ trực thuộc Tổng thống Nga (RANEPA) và tham dự Tọa đàm về Phát triển quốc gia trong điều kiện thế giới thay đổi và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt-Nga.

  Đoàn làm việc tại Học viện Kinh tế quốc dân và Công vụ trực thuộc Tổng thống LB Nga (RANEPA). 

  Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ban lãnh đạo Học viện RANEPA. Đồng chí khẳng định Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mong muốn đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với RANEPA trong tổ chức đào tạo đội ngũ cán bộ, đặc biệt là những kiến thức, phương pháp kỹ năng giúp thích ứng được với những thay đổi mới, đặc biệt là trước những tác động gần đây của bối cảnh kinh tế khu vực, cuộc cách mạng công nghiệp lần tứ 4, của quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số. Tăng cường trao đổi cán bộ giảng dạy, cử học viên, giảng viên tham gia các chương trình nghiên cứu ngắn hạn.

  Hai bên cũng thảo luận về các biện pháp cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và giảng dạy giữa hai học viện.

  Chào mừng đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tới thăm và dự buổi tọa đàm, giáo sư Vladimir May nhấn mạnh RANEPA và Học việc Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo từ lâu. Hiện đã có một số học viên Việt Nam đang theo học tại RANEPA tuy số lượng chưa nhiều. Ông May bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, số lượng học viên Việt Nam theo học tại đây sẽ tăng lên, đồng thời nhà trường sẵn sàng giúp đỡ đào tạo, nâng cao trình độ của các cán bộ, công chức Việt Nam.

  Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi các vấn đề học thuật, vai trò, vị thế của nước Nga trong thế kỷ 21; sự phát triển kinh tế-xã hội của nước Nga thích ứng với những thay đổi trong thời đại công nghiệp 4.0, trong đó nhấn mạnh công tác quản lý nhà nước, quan hệ giữa bộ máy quản lý nhà nước và công dân; chính sách đối ngoại của Nga hiện nay; những điều chỉnh trong chính sách của Nga với thế giới và khu vực, trong đó có Việt Nam và quan hệ hợp tác Việt Nam-Nga trong bối cảnh mới, cũng như các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

  Chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm và làm việc tại Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga. Hai bên tập trung trao đổi những đánh giá về tình hình và cục diện quan hệ quốc tế hiện nay tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc và những tác động tới kinh tế-thương mại thế giới./.

  ___________________

  Tiêu đề tin do Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Học viện đặt. 

  Tác giả: Tin, ảnh: TTXVN

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội