Đại sứ Cộng hòa Bolivariana Venezuela thăm và làm việc tại Học viện

  14:27 22/05/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2206

  Sáng ngày 22/5/2020, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Venezuela có buổi tiếp và làm việc với bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ Cộng hòa Bolivariana Venezuela tại Việt Nam.

  Dự buổi tiếp, về phía Đại sứ quán Cộng hòa Bolivariana Venezuela có đồng chí Cora Fernandez, Tham tán; đồng chí Valentina Pugh, Bí thư thứ hai; đồng chí Rogelio Manuel, Tùy viên quân sự; cùng các nhân viên Đại sứ quán; về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý đào tạo, Vụ Quản lý Khoa học, Viện Quan hệ quốc tế, Văn phòng Học viện.


  Toàn cảnh buổi tiếp

  Chúc mừng bà Đại sứ Tatiana Pugh Moreno nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, bền vững lâu dài giữa hai nước.

  Giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển, tầm nhìn của Học viện, cơ cấu tổ chức, quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện với các đối tác trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Bolivariana Venezuela, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho biết, từ cách đây hơn 10 năm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã cử đoàn công tác sang Venezuela tìm hiểu và thúc đẩy các hoạt động hợp tác với các đối tác Venezuela, song do điều kiện và tình hình không cho phép nên các hoạt động hợp tác cụ thể vẫn còn không ít hạn chế. Dù vậy, hai bên vẫn luôn dành cho nhau sự ủng hộ hết lòng và những tình cảm thân thiết nhất.

  Được biết bà Đại sứ Tatiana Pugh Moreno vốn là giáo sư đại học, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong Chính phủ Cộng hòa Bolivariana Venezuela, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo mong muốn được mời bà Đại sứ làm giảng viên thỉnh giảng tại Học viện, thường xuyên có những buổi thông tin cập nhật về tình hình Cộng hòa Bolivariana Venezuela hiện nay.

  Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo và cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại sứ Tatiana Pugh Moreno khẳng định bà rất vinh dự và luôn sẵn lòng được đến Học viện chia sẻ với cán bộ, giảng viên và học viên Học viện về những diễn biến mới nhất trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa tại Cộng hòa Bolivariana Venezuela. Đại sứ nhấn mạnh, chuyến thăm này của bà đến Học viện không chỉ là một chuyến thăm xã giao mà là chuyến thăm giữa những người anh em. Nhân dịp này, bà cũng chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhanh chóng ổn định tình hình, tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước vững mạnh.

  Tại buổi tiếp, hai bên thống nhất giao cho các đơn vị đầu mối để tiến hành trao đổi, triển khai cụ thể các phương hướng hợp tác trong tương lai./.

  Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

  Tác giả: Đức Mạnh, Minh Hằng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội