Lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

  02:46 03/12/2018

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1510

  Sáng ngày 01/12/2018, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2018) cho đông đảo học viên, du học sinh Lào đang nghiên cứu, học tập tại Học viện.

  Tham dự buổi Lễ có PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng đông đảo các học viên Lào đang nghiên cứu, học tập tại Học viện.

  PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tặng hoa và chúc mừng các lưu học viên Lào 

  Tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tặng hoa và chúc mừng các lưu học viên Lào nhân dịp kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai đất nước đã được các thế hệ lãnh đạo Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp trong suốt thời gian qua.

                                     PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc phát biểu phát biểu chúc mừng 

  PGS,TS Nguyễn Duy Bắc khẳng định: 43 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, tạo nên diện mạo mới cho đất nước Lào. Nhân dân Việt Nam rất tự hào có người bạn Lào thủy chung, luôn kề vai sát cánh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có trong quan hệ quốc tế, là tài sản chung vô giá của hai dân tộc cần được gìn giữ và truyền lại cho các thế hệ mai sau. Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vinh dự được tham gia vào quá trình gìn giữ, phát triển mối quan hệ đặc biệt đó thông qua hoạt động hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là lãnh đạo, quản lý các cấp của nước bạn Lào, qua đó góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Lào, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Lào. 

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  Lãnh đạo Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

     Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

  Lãnh đạo Viện Thông tin khoa học tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

  tác giả:

  Mạnh Thắng
  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội