Lễ công bố tài liệu “Cẩm nang Kỹ năng trong quản lý đào tạo”

  15:19 07/05/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 3500

  Sáng ngày 7/5/2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam tổ chức lễ công bố tài liệu “Cẩm nang Kỹ năng trong quản lý đào tạo”. Chủ trì buổi lễ có PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; bà Iwama Nozomi, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.

  Cuốn “Cẩm nang Kỹ năng trong quản lý đào tạo” là kết quả hợp tác quan trọng giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và JICA giai đoạn 2016 - 2019.

  Tài liệu gồm 07 chuyên đề do các cán bộ, giảng viên trực tiếp làm công tác quản lý đào tạo ở Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trong cả nước biên soạn trên cơ sở tiếp thu các kiến thức, kỹ năng và phương pháp quản lý đào tạo, bồi dưỡng của Nhật Bản thông qua nhiều đợt tập huấn trong và ngoài nước. Đồng thời, cuốn sách cũng đúc kết những kinh nghiệm thực tiễn từ công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng ở Học viện và các trường chính trị tỉnh, thành phố.

  Với phương châm chia sẻ, sáng tạo và phát triển, nhóm tác giả mong muốn giới thiệu một quy trình quản lý đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo tính khoa học, thống nhất, hệ thống và phù hợp với thực tiễn. Cuốn sách hướng tới mục tiêu giúp cho đội ngũ làm công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng nắm bắt được tổng thể mối liên hệ chặt chẽ của tất cả các khâu trong quy trình này, đồng thời trang bị các kỹ năng, thao tác cụ thể để thực hiện tốt hơn mọi hoạt động trong công tác quản lý đào tạo một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

                                         PGS,TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại buổi lễ

  Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kỹ thuật của JICA, sự cố vấn học thuật của giáo sư Sugimoto Yoshiteru - chuyên gia cao cấp Nhật Bản tại Học viện; cảm ơn sự nhiệt tình, trí tuệ của nhóm tác giả đã tạo nên cuốn cẩm nang giá trị. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chung phương châm đào tạo, bồi dưỡng là: cơ bản, hệ thống, thực tiễn và hiện đại, do đó, thông qua việc tiếp thu tinh hoa quản lý đào tạo của các nước lớn, Học viện và các trường chính trị sẽ thực hiện được nhiệm vụ hiện đại hóa công tác đào tạo, bồi dưỡng.

  Bà Iwama Nozomi, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự kiện công bố cuốn cẩm nang và chúc mừng thành công của nhóm tác giả. Bà đánh giá cao việc nhóm tác giả đã chọn lựa, thảo luận lỹ lưỡng các kinh nghiệm từ các khóa tập huấn để đưa vào cuốn cẩm nang và tin tưởng cuốn cẩm nang sẽ cung cấp các hướng dẫn mang tính thực tiễn cho giảng viên của các trường chính trị khi thiết kế và quản lý các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

                                           Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

  Cuốn “Cẩm nang Kỹ năng trong quản lý đào tạo” được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ ứng dụng hữu ích, giúp các cán bộ, giảng viên đạt được kết quả cao nhất khi thực hiện hoạt động quản lý đào tạo, bồi dưỡng trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương./.

  Tác giả: Đỗ Dung&Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội