GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

  16:29 31/05/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1265

  Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cao Bằng, chiều 29/5/2019, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng. Tham gia đoàn công tác có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện.

  Tại đây, Đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho 100 hộ nghèo của huyện Hà Quảng và ủy quyền cho tỉnh Cao Bằng tặng 300 suất quà cho các huyện: Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm, mỗi phần quà trị giá trên 1 triệu đồng. 

          Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt và trao quà cho đồng bào nghèo

  Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến đời sống của mọi người dân, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào các dân tộc. Chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của nhân dân, đồng chí hy vọng những món quà nhỏ sẽ chia bớt một chút khó khăn, là nguồn động viên cho bà con thêm ấm lòng, vững tin trong cuộc sống.

  Đồng chí mong muốn, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn đoàn kết, đẩy mạnh sản xuất, thoát nghèo bền vững; tiếp tục chăm lo việc giáo dục cho con em; phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xây dựng nông thôn mới vùng cao giàu đẹp. Đồng thời mong muốn lắng nghe những kiến nghị từ bà con nhân dân, để từ đó có những chủ trương, đường lối, chính sách sát hợp hơn, để đồng bào có cơm ăn áo mặc, ai cũng được ấm no, góp phần xây dựng “đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng mong muốn.

  Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và huyện Hà Quảng cần có những quan tâm, tạo điều kiện cần thiết, sát hợp đến đời sống của bà con, để mỗi người khi gặp khó khăn thì đều có bàn tay chăm sóc của chính quyền và hệ thống chính trị, giúp bà con vươn lên làm giàu chính đáng. 

  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Hà Quảng

        PGS,TS Lê Quốc Lý và đoàn công tác trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Hà Quảng

     PGS,TS Hoàng Phúc Lâm và đoàn công tác trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Hà Quảng

  Tác giả: Bùi Thanh & Đức Mạnh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội