Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách Quốc hội Hàn Quốc thăm và làm việc tại Học viện

  15:56 14/06/2019

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 2644

  Chiều 14/6/2019, tại Hà Nội, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp và làm việc với ông Lee Jong hoo, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách Quốc hội Hàn Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

                     PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp và làm việc

  Trao đổi tại buổi làm việc, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò đặc thù của Học viện trong hệ thống chính trị Việt Nam. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cho biết, để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế rộng mở, đa phương và hiệu quả.

  Điểm lại những thành tựu và chương trình hợp tác hiệu quả giữa Học viện với các đối tác Hàn Quốc trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi chuyên gia, thông qua sự hỗ trợ của KOICA và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam với những dự án nổi bật như: Chương trình Sam Sung “chia sẻ tri thức toàn cầu”, hỗ trợ đào tạo cán bộ cấp chiến lược cho Việt Nam (6 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cho Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam),... PGS,TS Nguyễn Viết Thảo cho biết, Việt Nam đang xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong quá trình đó, vấn đề quản lý ngân sách, tiền tệ là một lĩnh vực Việt Nam cần tham khảo, học hỏi các nước phát triển để có một mô thức quản lý hiệu quả, phù hợp với đặc thù và tình hình phát triển đất nước.

  Với vai trò là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trung cao cấp cho cả hệ thống chính trị, trung tâm nghiên cứu khoa học và tham vấn chính sách cho Đảng, Nhà nước, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn Ủy ban Ngân sách Quốc hội Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác với Học viện trong lĩnh vực đào tạo, chia sẻ tri thức, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – tiền tệ tới đội ngũ giảng viên, học viên Học viện, từ đó có những tác động lan tỏa tới nền kinh tế. Đồng chí cũng mong muốn, với vai trò, sứ mệnh của mình, Ủy ban Ngân sách Quốc hội Hàn Quốc và cá nhân ngày Lee Jong Hoo sẽ có những hỗ trợ cần thiết, giúp tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam (thông qua các hỗ trợ đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ, các khóa tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công chức); và hỗ trợ, kết nối để Học viện có thêm những Dự án hợp tác thành công và hiệu quả với các tổ chức/thiết chế học thuật Hàn Quốc.

                                      Hai bên chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc hội đàm

  Đánh giá cao vai trò của Học viện trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cấp cao cho sự phát triển của Việt Nam, trao đổi tại buổi làm việc, ông Lee Jong Hoo đã giới thiệu khái quát về Ủy ban Ngân sách Quốc hội và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ở những lĩnh vực, nội dung hai bên cùng quan tâm.

  Tại buổi làm việc, ông Lee Jong Hoo cũng trao đổi cụ thể một số nội dung, chủ đề, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – tiền tệ và các gợi mở về hợp tác giữa Học viện và Ủy ban Ngân sách Quốc hội./.

  Tác giả: Tin: Bùi Thanh; ảnh: Mạnh Thắng

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội