Chi bộ Viện Quyền con người tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

  08:33 21/05/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 942

  Chiều ngày 19/5/2020, Chi bộ Viện Quyền con người tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Minh Trưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Học viện; đồng chí Phạm Tất Thắng, Chánh Văn phòng Đảng uỷ Học viện cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

  Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm các đồng chí: Tường Duy Kiên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Quyền con người; Hoàng Hùng Hải, Chi ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Quyền con người; Nguyễn Thị Thanh Hải, Chi ủy viên.

  Trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội, đồng chí Tường Duy Kiên nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Chi ủy và lãnh đạo Viện Quyền con người cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, góp phần vào thành tích chung của Học viện. Nhiệm kỳ qua đánh dấu sự đổi mới, phát triển toàn diện các mặt công tác của đơn vị trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, hợp tác quốc tế, trong đó nổi bật là Viện bắt đầu đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người, xuất bản Tạp chí, mở Trang thông tin điện tử giáo dục quyền con người và là đơn vị thường trực giúp Giám đốc Học viện - Trưởng Ban điều hành Đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Đồng chí Tường Duy Kiên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Quyền con người trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

  Nhiệm kỳ qua, với sự lãnh đạo kịp thời, sát sao của chi ủy, Viện Quyền con người đã kết quả quan trọng trong công tác Đảng và công tác chuyên môn. Ghi nhận thành tích của Viện, Giám đốc Học viện tặng Cờ thi đua cấp bộ, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể đơn vị. 

  Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Minh Trưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Học viện đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Một trong những điểm sáng, nổi bật của Chi bộ Viện Quyền con người chính là tinh thần đoàn kết giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên cũng như sự đồng sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo và cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Thành quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Viện có phạm vi, tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa rộng. Việc triển khai thực hiện Đề án đưa nội dung quyền con người vào giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân có tác động đến các cấp học, các cơ sở giáo dục, đào tạo trong nước và bạn bè quốc tế biết đến. Đồng chí Trần Minh Trưởng hy vọng  trong thời gian tới, Chi bộ Viện Quyền con người tiếp tục phát huy những thành quả đạt được theo hướng bền vững, huy động được sức mạnh đoàn kết trong đơn vị, lãnh đạo tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác giảng dạy, đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng, chống lại các luận điệu xuyên tạc trên lĩnh vực quyền con người.

  Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm các đồng chí: Tường Duy Kiên, Bí thư Chi bộ; Hoàng Hùng Hải, Phó Bí thư Chi bộ; Chu Thị Thúy Hằng, Chi ủy viên.

  Đồng chí Phạm Tất Thắng, Chánh Văn phòng Đảng uỷ Học viện tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

  Tác giả: Thế Anh, Hữu Đạt

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội