Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

  15:15 23/07/2020

  • xem cỡ chữ

  • T

  • T

  • In trang
  • lượt xem: 1342

  Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 23/7/2020, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cùng đi có đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện.

  Đồng chí Lê Văn Lợi và các thành viên trong Đoàn thăm các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm

  Thành lập từ năm 1965, đến nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi sức khỏe cho khoảng 1.000 thương binh, bệnh binh. Hiện Trung tâm đang chăm sóc, điều trị 94 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, thuộc 23 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra, với đặc thù thương tật là bị thương ở cột sống gây liệt ½ người, phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc.

  Tại chuyến thăm, thay mặt Lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, giảng viên Học viện, đồng chí Lê Văn Lợi và các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với cuộc sống của các thương, bệnh binh; trao tặng quà và tiền mặt với tổng giá trị 10 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

  Đồng chí Lê Văn Lợi và các thành viên trong Đoàn thăm các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm

  Xúc động khi được gặp các đồng chí thương binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm, đồng chí Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Hàng năm Nhà nước đã ta đã ban hành nhiều nguồn lực để thực hiện chính sách trợ cấp, ưu đãi về giáo dục, đào tạo, miễn giảm thuế, cải thiện nhà ở, chăm sóc sức khoẻ, dạy nghề, tạo việc làm cho con em gia đình chính sách.

  “Cán bộ, công chức, viên chức Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mãi mãi biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; luôn coi việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để tri ân những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”, “hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ luôn hiện hữu trong từng bài giảng của mỗi cán bộ, giảng viên trường Đảng, như một cách để ghi khắc công lao, lan tỏa và giáo dục truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ sau”, đồng chí Lê Văn Lợi cho biết.

  Tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, chia sẻ với những vết thương chiến tranh mà các đồng chí phải đối mặt hàng ngày, đồng chí Lê Văn Lợi xúc động và vui mừng trước nỗ lực vươn lên của các đồng chí trong cuộc sống, đúng như lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế. Các đồng chí luôn là những tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo”. Đồng chí Lê Văn Lợi và các thành viên trong Đoàn công tác mong các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phụ hồi sức khoẻ, luôn là tấm gương về lòng dũng cảm, đức hi sinh, ý chí nghị lực cho các thế hệ noi theo.

  Đồng chí Lê Văn Lợi thăm hỏi, động viên các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm

  Đồng chí Lê Văn Lợi thăm hỏi, động viên các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm

  Đồng chí Lê Văn Lợi thăm hỏi, động viên các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm

  Tác giả: Đức Mạnh & Bùi Thanh

  Địa chỉ: Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội